Kiên Giang: Hơn 50 ha rừng tràm ở Giang Thành bị cháy

Triệu Phong (T/h) - Thứ ba - 03/03/2020 01:52
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Ngày 3/3/2020, UBND huyện Giang Thành (Kiên Giang) vừa thông tin, điều hơn 50 cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn bộ binh 519, Trung đoàn bộ binh 893, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh để dập tắt hơn 50 ha rừng tràm trên địa bàn huyện bị cháy.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 ngày 1/3, hơn 50 ha rừng tràm của ấp Tân Khánh, xã Tân Khánh Hòa đã bị cháy. Do thời tiết đang vào mùa khô, có nhiều cỏ, bụi cây khô và thảm phủ bì dày kèm theo gió thổi mạnh nên đám cháy lan nhanh, chỉ trong thời gian ngắn hơn 50 ha rừng tràm đã bị thiêu rụi.
 
zubichayrungkiengiang
         
Nhận được tin báo Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng điều động hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc đại đội bộ binh 6 đóng quân trên địa bàn phối hợp với các lực lượng tại địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn tham gia chữa cháy. Lực lượng chữa cháy đã phát đường băng cản lửa, khoanh vùng, khống chế không cho đám cháy lan sang khu vực khác. Sau gần 3 giờ đồng hồ chiến đấu với “giặc lửa”, với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã dập tắt đám cháy và triển khai các biện pháp không cho lửa bùng phát trở lại.

Trước đó và chiều 27/2  cũng đã xảy ra một vụ cháy rừng tràm ở xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành. Khu vực rừng tràm này do Sư đoàn 330 quản lý. Đám cháy đã gây thiệt hại hơn 43 ha rừng tràm, trong đó rừng bị cháy 100% thiệt hại là 13,3ha tràm.
         
Nguyên nhân ban đầu được xác định do người dân tự đốt cỏ dẫn đến cháy lan, không khống chế được.
 
zubichayrungkiengiang1
         
Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp – phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang, cho biết huyện Giang Thành là một trong những nơi rất nhạy cảm, dễ cháy, cháy ở đồng cỏ bàng thì sẽ cháy lan sang một số khu vực khác rất nhanh. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành và các địa phương cần quan tâm đối với khu vực này, tăng cường công tác kiểm tra về phòng chống cháy rừng ở những nơi có khả năng dễ cháy để tập trung chỉ đạo khi cháy ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất