Kiên Giang: Mưa đầu mùa, người dân Phú Quốc vừa mừng vừa lo

Triệu Phong - Thứ ba - 07/04/2020 00:45
 
Doanhnhanvaxahoi.com – (TGAO) - Sáng 7/4/2020, một trận mưa lớn trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang), khiến người dân vừa mừng, vừa lo.
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc1
Tuyến đường CMT8 từng được khai thông trong chương trình “ Ngày vì Môi trường Phú Quốc”
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc2

Thời gian qua, tình hình nắng nóng kéo dài, khiến nhiều nơi ở miền Tây khô hạn và xâm ngập mặn kéo dài, trong đó có Phú Quốc, cơn mưa kéo dài khoảng 3 tiếng đã làm giảm bớt đi phần nào nắng hạn lâu ngày trên địa bàn huyện Phú Quốc.
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc3
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc4

Tuy nhiên, niềm vui đi liền với nỗi lo, nhiều người dân ở khu vực đường Cách Mạng Tháng 8 (CMT8), thị trấn Dương Đông đang lo lắng khi những cơn mưa nhỏ đã khiến tuyến đường CMT8 trở thành sông, nước đen và bốc mùi hôi thối.

Một người dân ở khu vực ngập nước cho biết, cách đây khoảng 5 ngày một cơn mua kéo dài khoảng hơn 1 tiếng cũng đã ngập, sáng nay mưa cũng tiếp tục ngập, không biết vào mùa mưa sẽ sống sao với tình trạng ngập úng này nữa.
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc5
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc6

Trước đây, các cuộc họp nhiều người dân họ cũng phản ánh tình trạng ngập úng tại tuyến đường CMT8 khi mưa đến, sau đó với chương trình “ Ngày vì Môi trường Phú Quốc” với chủ đề "Khai thông cống rãnh và xóa điểm nóng về rác thải" thì tuyến đường CMT8, cũng được khai thông cống rãnh. Tuy nhiên, mọi việc vẫn còn bỏ ngỏ, cứ mưa là tuyến đường này lại ngập, người dân phải chuẩn bị tinh thần sống chung với ngập úng khi mùa mưa cận kề.
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc7
 
1aaaaaaanhmuadaumuangaptaiphuquoc8

Trước đó, vào ngày 2/4, cơn mưa kéo dài khoảng 1 tiếng đã làm tuyến đường này thành sông và cũng đã giải nhiệt phần nào trong mùa khô.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất