Kiên Giang: Trang bị thiết bị xét nghiệm covid-19 cho Phú Quốc

Triệu Phong - Thứ năm - 12/03/2020 08:08
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Nhằm để cho Phú Quốc chủ động xét nghiệm bệnh covid-19 và các bệnh liên quan, một doanh nghiệp đã tặng máy cho Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.
Sáng 12/3, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc đã được nhận một máy xét nghiệm nhanh Covid-19, trị giá 3 tỉ đồng do một công ty địa ốc tài trợ.
 
ai dien benh vien duoc nhan may tu doanh nghiep

Theo bác sĩ Lê Công Lĩnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết trước khi chưa có máy xét nghiệm này, khi muốn xét nghiệm Covid-19, trung tâm phải lấy mẫu xét nghiệm, sau đó phải đưa vào môi trường nuôi cấy, chuyển về trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang sau đóchuyển mẫu về viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm.

Bác sĩ Lĩnh cũng chia sẻ, với việc trang bị máy xét nghiệm này, trung tâm y tế có thể thực hiện xét nghiệm nhanh covid-19 mà không cần chuyển mẫu đi xét nghiệm; ngoài việc xét nghiệm nhanh Covid-19, máy này còn có thể xét nghiệm thêm khoảng 10 loại bệnh khác như sốt xuất huyết, lao, tay chân miệng,...

Để phòng, chống dịch covid-19, Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cũng đã trang bị 1 khu cách ly đặc biệt, 2 khu cách ly tập trung ngay tại trung tâm y tế với quy mô 100 giường và 1 bệnh viện dã chiến quy mô 100 giường đặt tại xã Dương Tơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất