Lừa bán đất rừng, người phụ nữ ở Phú Quốc lãnh án

Triệu Phong (t/h) - Thứ năm - 28/05/2020 07:59
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Làm giả giấy xác nhận nguồn gốc đất, người phụ nữ đã bán đất 2 thửa đất rừng cho một người ở Đồng Tháp bị kết án 7 năm tù.
Ngày 28/5, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên tòa xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tai sản đối với Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1955, ngụ tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tuyên phạt 7 năm tù về hành vi nói trên.
 
nguyen thi bich thuy tai toa
Nguyễn Thị Bích Thủy tại tòa

Theo cáo trạng, năm 2017, trong quá trình làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, bà Thủy đã làm giả giấy xác nhận nguồn gốc đất có đóng dấu và chữ ký xác nhận nguồn gốc của trưởng ấp với 2 thửa đất với tổng diện tích 35.000 m2 đất rừng. Trong đó, thửa thứ nhất với diện tích 30.000 m2 ở ấp 4, xã Cửa Cạn do Vườn quốc gia quản lý; thửa thứ 2 với diện tích 5.000 m2 tại tỉnh lộ 46 xã Dương Tơ đất này không có thực.

Do quen biết với bà P.T.H (ngụ tỉnh Đồng Tháp), nên Thủy đã chào bán 2 thửa đất nêu trên cho chị H (bán đất ảo, lấy tiền thật) nhằm chiếm đoạt 3,1 tỉ đồng.

Tại phiên Tòa, bà Thủy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với thái độ khai báo thành khẩn và mong muốn khắc phục hậu quả cho gia đình bà H.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất