Sẽ kiểm điểm trách nhiệm trạm trưởng ra thông báo cấm nhận khách đến từ 13 tỉnh, thành ra Phú Quốc

Triệu Phong - Thứ năm - 19/03/2020 22:35
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Liên quan đến việc trạm trưởng Trạm biên phòng Rạch Giá ra thông báo gửi các doanh nghiệp vận tải về việc cấm nhận khách 13 tỉnh, thành đi Phú Quốc và các đảo, cần có thời gian xem xét kiểm điểm trách nhiệm trạm trưởng này.
Sáng 20/3/2020, đại tá Hồ Tú Điền, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi thông báo của Trạm biên phòng Rạch Giá (thuộc Đồn Biên phòng Lình Huỳnh) ra thông báo gửi các doanh nghiệp vận tải về việc cấm nhận khách 13 tỉnh, thành ra đảo Phú Quốc và Kiên Hải, đã thu hồi thông báo và mời trạm trưởng lên làm việc ra thông báo mới đúng tinh thần của công văn 364 của UBND tỉnh.
 
20200318 210325

Đại tá Điền cũng chỉ rõ, trong công văn của UBND tỉnh không ghi cụ thể các tỉnh, thành từ vùng dịch nhưng trạm trưởng lại ra thông báo ghi cụ thể 13 tỉnh, thành trong vùng dịch Covid-19.

“Để xem xét kiểm điểm, trách nhiệm của trạm trưởng ra thông báo và có thể luân chuyển vị trí trạm trưởng này trong thời gian tới, việc này không thể tiến hành ngày trong lúc này mà cần có thời gian” đại tá Điền nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 18/3, đại úy Phạm Vũ Dũng, Trạm trưởng Trạm Biên phòng Rạch Giá ký thông báo gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách về việc tạm dừng đón khách du lịch để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tạm dừng việc vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại địa phương có người nhiễm Covid-19, như Hà Nội, Vĩnh Phúc, TP HCM, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Thừa Thiên - Huế, Ninh Bình, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Ninh Thuận đến các huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải cho đến khi có thông báo mới.

Để kiểm soát tình hình này, thông báo yêu cầu khi lên tàu và phà, các hành khách phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu cho lực lượng biên phòng kiểm tra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất