Tăng chuyến tàu từ đất liền đi Phú Quốc và ngược lại, trong thời gian giản cách toàn xã hội

 Triệu Phong - Thứ hai - 20/04/2020 07:58
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Trước tình hình nhu cầu đi lại của người dân từ Phú Quốc về đất liền ngày càng tăng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang đã quyết định tăng chuyến từ bờ ra đảo và ngược lại.
Cụ thể, vào chiều 20/4/2020, ông Lê Việt Bắc - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ký quyết định tăng chuyến tàu từ đất liền ra Phú Quốc, Hòn Tre và ngược lại.
 
20200419 165456
Hành khách tập trung tại bến tàu Rạch Giá

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang đồng loạt tăng chuyến từ Rạch Giá đi Phú Quốc, Rạch Gia đi Hòn Tre và ngược lại được hoạt động 2 chuyến trên ngày, phải bố trí hành khách ngồi cách ghế, cách hàng, bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên tàu, khai báo y tế theo đúng quy định. Tiếp tục thực hiện theo thông báo số 241/TB-SGTVT của Sở Giao thông Vận tải và UBND tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Anh Nguyễn Văn Phố, một lao động từ Phú Quốc, cho biết để về đất liền công tác nhưng mà mua vé tàu không có, hỏi vé bên ngoài bị hét giá lên tăng gấp đôi so với quy định của nhà của các hãng tàu cao tốc.

Trước đó, ngày 17/4, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang đã có thông báo đối với các hoạt động vận tải từ bờ ra đảo, nối giữa các đảo và ngược lại, trong đó có Phú Quốc, chỉ vận chuyển tối đa 1 ngày 1 chuyến trên tuyến. Riêng đối với các tàu (phà) được phép chở ô tô, tàu chở khách tuyến Phú Quốc đi Thổ Châu và ngược lại vẫn hoạt động theo biểu đồ và đúng quy định khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước đó, thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Kiên Giang đã dừng tất cả các loại hình vận tải trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, chỉ cấp phép cho các chuyến phà chở ô tô chở hàng từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại, trên xe bao gồm 1 lái xe và 1 phụ xe.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất