Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp khẩn khi phát hiện 4 ca mắc Covid-19 về từ Anh

Thanh Phong - Văn Nhạn - Chủ nhật - 22/03/2020 22:41
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Tối ngày 22/3/2020, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp khẩn vì có 4 người về từ Anh mặc Covid – 19 hiện đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sử tỉnh này toạ lạc ở TP. Sa Đéc. Chủ trì cuộc họp có các ông: Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở ngành trong tỉnh.
Được biết trước đó Bộ Y tế đã công bố có 4 ca dương tính Covid-19 hiện đang cách lý tại tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, đây cũng là 4 trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN0050) về Việt Nam mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận vào ngày 19/3/2020 trước đó. Trong đó, không có ai quê ở Đồng Tháp.
 
anh 2 5 15849222614722075841667
Thường trực UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì cuộc họp khẩn nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch do Covid-19 gây ra

Cụ thể, các ca dương tính này gồm: 1 người ở Hà Nội, 2 người ở TP HCM và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BRVT). Bên cạnh đó, cả 4 trường hợp này không có biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, tức ngực, khó thở.

Qua đó, nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa và tránh lây lan trong cộng đồng. Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly 4 trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Cùng với đó, các trường hợp còn lại vẫn được tiếp tục theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng.

Tại cuộc họp này, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng đây là những trường hợp xét nghiệm dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, ở tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: "Trước đó, quy trình tiếp nhận 164 Việt kiều, du học sinh từ Anh trở về được thực hiện nghiêm ngặt từ sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các phương tiện vận chuyển được khử trùng theo đúng quy định".

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương thành lập Nhóm Kỹ thuật hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Song song đó, tổ chức cách ly y tế các trường hợp theo đúng quy trình; tổ chức phun xịt, khử trùng khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các trường hợp dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19. Ngoài ra, tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần và truyền thông tránh hoang mang, lo sợ thái quá.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định chuyển Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp từ khu vực cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến quy mô 150 giường. Mặc khác, huy động các lực lượng chuyên môn khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch. Tương tự, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương còn chỉ đạo lập thêm khu cách ly tập trung ký túc xá tập trung ở phường 6, TP Cao Lãnh sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất