TP.HCM: Chốt kiểm soát dịch Covid -19 tại QL 1K – Kiểm tra nghiêm ngặt từng người để chống dịch Covid - 19

Nhóm PVPL - Thứ bảy - 11/04/2020 00:53
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Sáng 11/4/2020, ghi nhận của Pv Tạp chí điện tử Thế Giới Ảnh (www.thegioianh.vn) tại điểm chốt, kiểm dịch phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến QL 1K, Tổ liên ngành của TP.HCM gồm các lực lượng CSGT Đội TT dẫn đoàn thành phố, quân đội, y tế, thanh tra giao thông…làm việc liên tục không nghỉ ngơi. Lực lượng chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt từng xe một khi vào TP. HCM từ hướng Bình Dương, Đồng Nai.
Tại QL1K, đoạn gần siêu thị Big C ngay BV đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ (Thủ Đức, TP.HCM) tổ công tác gồm các cơ quan chức năng phối hợp, trong đó lực lượng chủ chốt CSGT TT dẫn đoàn TP. HCM và thanh tra giao thông triển khai lập chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.
 
1aaaaaaanhchotchankiemdich1
Cách điểm chốt trạm vào trăm mét, lực lượng liên ngành treo nhiều băng rôn báo hiệu cho người dân biết phía trước có chốt trạm kiểm tra 

Tại đây, cách điểm chốt vài trăm mét được lực lượng treo nhiều băng rôn báo hiệu phía trước có điểm chốt trạm kiểm dịch phòng chống Covid -19. Tương tự, tại điểm chốt trạm có một xe công vụ được treo băng rôn “Chốt kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid -19”, lực lượng CSGT có nhiệm vụ ra tín hiệu dừng xe, phân luồng... để cán bộ ngành y tế kiểm tra, đo thân nhiệt của người đi trên tất cả các loại phương tiện. Hàng chục CSGT và thanh tra giao thông hướng dẫn điều tiết tất cả các loại xe như: ô tô, xe tải, xe container, xe máy... lưu thông xếp hàng vào làn để cơ quan chức năng kiểm tra đo thân nhiệt từng người một trên các phương tiện để đảm bảo an toàn khi vào thành phố.
 
1aaaaaaanhchotchankiemdich2
Lực lượng chức năng liên ngành vào lúc 6h sáng đã tất bật với công việc của mình

Theo đó, các tài xế điều khiển phương tiện xe gắn máy, ô tô và người đi chung xe khi được lực lượng chức năng ra lệnh dừng xe để đo thân nhiệt đều chấp hành, hợp tác. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, tổ công tác đã đo thân nhiệt hàng trăm người điều khiển phương tiện cũng như cho người dân khai báo y tế lấy các thông tin cần thiết và có hướng xử lý tiếp theo.
 
1aaaaaaanhchotchankiemdich3
Ban đêm cũng không nghỉ ngơi

Đây là một trong những tuyến cửa ngõ lớn kết nối Bình Dương, Đồng Nai vào TP.HCM, nơi tập trung các khu công nghiệp có nhiều chuyên gia nước ngoài, công nhân làm việc. Ghi nhận của chúng tôi 6h sáng ngày hôm nay, người dân lưu thông đã rất đông, các lực lượng làm việc liên tục. Đến trưa, thời tiết tại khu vực này khá nóng. Nhưng tại điểm chốt này, các lực lượng túc trực 24/24. Thay phiên nhau làm việc vừa phải đảm bảo không sót lọt xe, vừa điều tiết tránh ùn tắc giao thông. Người dân qua chốt đều được nhắc nhở mang khẩu trang không được kéo khẩu trang xuống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất