Cam Ranh - Khánh Hòa: Có hay không sự chống lưng cho chủ đầu tư dự án The Arena cố tình lừa đảo khách hàng?

Nhóm PVĐT (T/h) - Thứ tư - 20/05/2020 00:19
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Không có tiến độ thi công vẫn ngang nhiên huy động vốnThe Arena là tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng do Công ty CP Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư. Theo quảng cáo của chủ đầu tư, ngoài khu biệt thự, 126 shophouse, dự án còn bao gồm 4 tòa khu căn hộ Condotel với hơn 5.000 căn (cao từ 21 - 25 tầng) ...theo tiến độ thi công dự kiến trong hợp đồng mua bán căn hộ thì tiến độ được chia theo từng giai đoạn cụ thể...
Chủ sở hữu căn hộ lo lắng do khó tiếp cận được tiến độ thi công của dự án  
 
anhdaidien
Luật sư Lê Thúy Quỳnh làm việc với đại diện ủy quyền của Chủ đầu tư, ngày 06/05/2020.

Theo phản ánh của chủ sở hữu căn hộ tại dự án cho biết, Chúng tôi ( Chủ sở hữu) chưa khi nào được chủ đầu tư thông báo về tiến độ thi công căn hộ cũng như tiến độ thi công của dự án mà họ đầu tư.

Theo Bà B.T.H – là một chủ sở hữu căn hộ tại dự án, cho biết: “ từ cuối năm 2017, qua nhiều kênh thông tin, tôi được biết về dự án The Arena – Nơi mặt trời không bao giờ lặn, bản thân thấy dự án có vị trí đẹp và nhiều tiện ích nên đã mạnh dạn mượn thêm tiền của bạn bè để đăng ký mua căn hộ tại đây. Trong suốt thời gian từ khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ và nộp tiền cho Chủ đầu tư theo đúng tiến độ quy định, Nhưng Tôi chưa một lần nào được biết về tiến độ thi công của dự án mà chỉ nhận được các cuộc gọi và văn bản yêu cầu nộp tiền từ chủ đầu tư. Gần đây, thấy nhiều thông tin phản ánh về tính pháp lý của dự án chưa hoàn thiện nên thấy rất lo lắng. Tiền của mình đầu tư là tiền mượn của bạn bè, nếu xảy ra chuyện gì không hay thì gay lắm”.

Không chỉ mình Bà B.T.H mà rất nhiều chủ sở hữu khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự: chỉ thấy thông báo nộp tiền chứ không hề có thông báo về tiến độ thi công của dự án đến đâu, khiến các chủ sở hữu rất bức xúc.
 
anh 2 1
Chủ sở hữu bị thu điện thoại trước khi vô thăm dự án dù không có biển báo cấm quay phim chụp ảnh tại Dự án​​​​​​

“Vừa qua, vào chiều ngày 06/05/2020, do quá bức xúc vì không nắm được thông tin gì về tiến độ thi công của dự án, lại rơi đúng vào dịp được nghỉ dài ngày nên Tôi cùng nhóm 07 chủ sở hữu nữa, đã book vé đến Nha Trang vừa là đi du lịch nghỉ ngơi và kết hợp thăm quan dự án xem tiến độ thi công đã triển khai đến đâu trước khi nộp tiền theo tiến độ tiếp theo mà chủ đầu tư thông báo.  
Thực tế của dự án khiến chúng tôi cực kỳ thất vọng; Lượng công nhân lác đác vài ba người, ngoài hai anh tự nhận là ban quản lý đưa chúng tôi đi tham quan thì không thấy cán bộ giám sát. Khi chúng tôi thắc mắc sao ít công nhân thì họ có giải thích là chiều công nhân nghỉ sớm do thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, tại thời điểm đó mới là 16h00 trời mát không nắng công nhân làm việc trong các tầng nhà. Theo cảm nhận của nhóm chúng tôi thì với tiến độ thực tế hiện tại kể cả thời gian muộn nhất là sau 180 ngày (6 tháng) nữa cũng không thể hoàn thiện được Dự án đưa vào sử dụng” – Ông N.B.C – Chủ sở hữu 01 căn hộ tại dự án The Arena, người trực tiếp đi tham quan dự án vào chiều ngày 06/05/2020 chia sẻ với PV.

Chia sẻ về điều này, Luật sư Lê Thúy Quỳnh – Đoàn Luật sư TP. Hải Phòng (là luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 07 chủ sở hữu đã và đang mua căn hộ tại dự án The Arena), cho biết: “ 16h,ngày 06/05/2020, chúng tôi có mặt tại Dự án thì Đại diện ủy quyền yêu cầu thu giữ điện thoạicủa tôi và chủ sở hữu với lý do cấm không được quay phim chụp ảnh, khi tôi và các chủ sở hữu yêu cầu cho xem thông báo cấm quay phim chụp ảnh thì Đại diện Trần Thái lý do mới tháo biển..?

Sau khi thống nhất mục đích của chúng tôi là kiểm tra thực trạng Dự án nên đã chấp thuận việc thu giữ điện thoại để vào tham quan dự án. Chúng tôi thấy tình hình thực tế được đại diện ban quản lý đưa đi tham quan như sau: 
  1. Tham quan căn hộ Li06 B06-34 ký ngày 02/01/2019 thời hạn bàn giao tháng 6/2020. Hiện trạng ngày 6/5/2020 đang xây tường ngăn phòng bằng gạch, chưa trát vữa, chưa đi hệ thống điện nước, chưa cán nền, chống thấm…(tại căn hộ này có một công nhân đang xây vách ngăn bằng gạch).
  2. Tham quan căn hộ SeA11-24 ký ngày 02/01/2019 thời hạn bàn giao tháng 6/2020. Hiện trạng ngày 6/5/2020 chỉ có cột bê tông chưa xây tường ngăn phòng. (không có công nhân làm việc tại căn hộ này và các căn hộ liền kề).
  3. Mặt bằng cơ sở hạ tầng, cảnh quan phụ trợ chỉ là những bãi cát được đại diện Trần Thái chỉ đây là bể bơi, đây là quảng trường….
  4. Như vậy các căn hộ khác chắc chắn cũng trong tình trạng tương tự đó là chưa hoàn thiện thi công xây dựng phần xây thô chứ chưa nói hoàn thiện các hạng mục thi công xây dựng phần thô của dự án. 
Có hay không việc chủ đầu tư có dấu hiệu cố tình vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ?

Mặc dù tiến độ thi công thực tế của dự án đang chậm hơn rất nhiều so với tiến độ thi công được ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ nhưng Chủ đầu tư lại luôn gọi điện, gửi mail và gửi văn bản yêu cầu nộp tiền theo đúng tiến độ quy định trong hợp đồng mua bán căn hộ, thậm chí còn có điều khoản phạt nếu nộp chậm tiến độ. Khi chủ sở hữu có đề nghị thanh lý hợp đồng vì số tiền họ đã nộp lên tới 70% giá trị thì Trần Thái trả lời rằng số tiền họ nộp chỉ đủ tiền thi công đến thời điểm này. Câu hỏi đặt ra là: Chủ sở hữu đã nợp 50% ( thậm chí 70%) tổng giá trị tiền nộp mà hạng mục xây thô chưa hoàn thiện có phù hợp với tiến độ thi công căn hộ theo quy định hay không?

Căn cứ theo hợp đồng mua bán được ký kết giữa Chủ đầu từ với Chủ sở hữu, tại Điều 5.2 Nghĩa vụ của Bên bán (Trần Thái Cam Ranh), ở mục 5.2.1 đã quy định rất rõ: “Bên bán có nghĩa vụ cung cấp  cho bên Mua các thông tin chính xác về quy hoạch chi tiết, thiết kế tòa Nhà và thiết kế căn hộ đã được phê duyệt; cung cấp cho Bên Mua kèm theo hợp đồng 01(một) bản vẽ thiết kế mặt bằng Căn hộ, 01 (một) bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng nhà có Căn hộ, 01 (một) bản vẽ thiết kế mặt bằng tòa nhà có Căn hộ đã được phê duyệt …do Bên bán lập trên cơ sở hồ sơ Dự án được phê duyệt”. cũng tại điều 5.2 của hợp đồng mua bán căn hộ, ở mục 5.2.2 cũng quy định: “Bên Bán có nghĩa vụ xây dựng Căn hộ, Tòa nhà và các công trình hạ tầng theo nội dung hồ sơ dự án và tiến độ đã thông báo cho bên mua”.

Quy định là một đằng nhưng thực tế lại một nẻo khác, để làm rõ về vấn đề này, ngày 06/05/2020, Phóng viên tạp chí thế giới ảnh, Đoàn luật sư của công ty Luật TNHH PQĐ do Luật sư Lê Thúy Quỳnh – Giám đốc làm đại diện (Luật sư Lê Thuý Quỳnh là luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 07 chủ sở hữu đã và đang mua căn hộ tại dự án The Arena) cùng với 07 chủ sở hữu mua căn hộ tại dự án theo lịch hẹn đã đến trực tiếp trụ sở của Chủ đầu tư (TTCR) tại địa chỉ: 12B Hùng Vương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để làm việc. Tuy nhiên, đại diện được Chủ đầu tư ủy quyền – Bà Nguyễn Như Nguyệt (Bà Nguyệt giới thiệu mình là Luật sư đang công tác tại bộ phận Pháp chế của công ty TTCR – theo PV) không những không tiếp Phóng viên mà còn gọi bảo vệ đuổi phóng viên ra ngoài với lý do là chưa sắp xếp được lịch làm việc?

“Chúng tôi là các chủ sở hữu mua căn hộ tại dự án đến để làm việc về quyền và lợi ích của chính mình mà cũng bị Cô Luật sư Nguyệt và Cô Tâm (Bộ phận pháp chế của TTCR – pv) liên tục quát và dọa đuổi ra ngoài. Họ dọa thu máy điện thoại và cấm quay phim, chụp hình nhưng lại luôn miệng nói là Họ đang quay hết tất cả các sự việc. Họ (CĐT) luôn tự cho mình cái quyền được dọa và áp đặt, kể cả việc đóng tiền theo tiến độ, nhưng Chủ đầu tư lại không thực hiện cái nghĩa vụ của họ với chúng tôi” - Ông N.A.N - Chủ sở hữu 01 căn hộ tại dự án The Arena, người cũng có mặt tại buổi làm việc sáng ngày 6/5/2020 cho biết.

Cũng theo Luật sư Lê Thúy Quỳnh, cho biết: “Tôi và đoàn đến làm việc với Chủ đầu tư theo lịch đã hẹn bằng văn bản gửi tới chủ đầu tư từ trước, vậy mà đến làm việc cũng không gặp được người đại diện pháp luật của công ty. Dù đã gửi văn bản yêu cầu rất rõ Chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý cho Tôi và các chủ sở hữu, nhưng đại diện Chủ đầu tư cũng không cung cấp hồ sơ pháp lý dự án với lý do là trong đoàn của tôi đến làm việc có Phóng viên…?

Việc Phóng viên được cử để đơn vị để xác minh và làm rõ thông tin liên quan đến những nghi vấn sai phạm mà bạn đọc phản ánh tới tòa soạn là việc làm hoàn toàn đúng với Luật Báo chí và pháp luật. điều đáng nói, một người có thẻ Luật sư và được Chủ đầu tư ủy quyền xử lý công việc lại có hành vi ứng xử thiếu thiện cảm và kì quặc khó hiểu đến vậy? 
 
anh 3 1
Hình ảnh thiết kế và quảng cáo gửi tới cho khách hàng của dự án The Arena

Đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa,  Cục thuế tỉnh Khánh hòa và các cơ quan, ban, ngành có liên quan của tỉnh Khánh Hòa cần sớm vào cuộc kiểm tra và có các biện pháp ngăn chặn, xử lý để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và đảm bảo dự án được thực hiện đúng với chủ trương của tỉnh để thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Khánh Hòa. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc về những nghi vấn sai phạm liên quan đến dự án The Arena Khánh Hòa ở các kỳ báo tiếp theo. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất