Đại dịch Covid-19 tăng thêm nỗi “oằn vai gánh” đối với bất động sản

Btc Phan - Thanh Tuyền - Thứ tư - 25/03/2020 03:54
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang đứng trước guy cơ phá sản nếu không được tháo gỡ trong lúc này. Đồng thời, sẽ kiến nghị bổ sung doanh nghiệp bất động sản là đối tượng được xem xét theo Chỉ thị 11 Chính phủ.
Trong suốt thời gian mà đại dịch Covid–19 gây ra, hầu hết các hoạt động giao dịch bất động sản điểnhình: động thổ, khởi công, bán hàng... đều bị dừng lại. Cùng với đó, còn có hàng loạt các khó khăn liên quan đến tắc nghẽn thủ tục pháp lý. Theo đó, nhiều kiến nghị đã được đưa ra nhằm giảm bớt sức ép cho thị trường.
 
1 20191113184219
Ảnh minh hoạ

Song song với đó, đối với hoạt động tín dụng, Hiệp hội bất động sản TP.HCM còn đề xuất Ngân hàng Nhà nước xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho giãn tiến độ trả nợ vay và không chuyển nhóm nợ (xấu hơn) đối với các khoản nợ đến hạn của các doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có những giải pháp cấp bách, trong thời gian tới, cần tháo gỡ vướng mắc về thủ tục pháp lý vẫn là điều thị trường mong mỏi.

Theo các chuyên gia bất động sản cho rằng, trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ chính sách, các doanh nghiệp bất động sản nên chủ động tái cấu trúc bộ máy, ứng dụng công nghệ thông tin, tái cơ cấu sản phẩm để kịp thích ứng khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất