Đồng Nai: Khởi công khu tái định cư dự án sân bay Long Thành

Tuấn Hải – Văn Hải - Thứ ba - 21/04/2020 00:20
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Ngày 20/4/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn - hạng mục thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.
Được biết, khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là dự án thành phần quan trọng của khu dân cư - tái định cư quy mô hơn 280 ha nhằm tái định cư cho trên 28.000 người dân phải di dời giải toả giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.  
 
5b5060095dsan bay long thanh ayzj
Quang cảnh lễ khởi công và dơ đồ khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. 
 
khu tai dinh cu long thanh 5169 1587353607

Dự án được xác định là công trình trọng điểm cấp bách của tỉnh, chuẩn bị cho việc khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành - dự án trọng điểm quốc gia. Vì vậy, chủ đầu tư yêu cầu các đơn vị trúng thầu phải tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công để đến tháng 7 có thể đón những hộ tái định cư đến xây dựng nhà ở, đi kèm theo đó là việc xây những công trình tôn giáo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá tinh thần của người dân.

Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, 700 hộ dân di dời đầu tiên trong dự án sẽ được bố trí tái định cư tại đây. "Dự kiến Đồng Nai bàn giao mặt bằng tái định cư cho các hộ dân vào tháng 8 tới". Trước đó, tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt giá đất để bồi thường cho người dân trong dự án sân bay Long Thành. Với mức giá mỗi m2 cao nhất là 6,5 triệu đồng và thấp nhất 161.000 đồng. Tính đến nay, công tác đo đạc 1.800 ha giai đoạn một đã xong, đầu tháng 5 bắt đầu chi trả tiền bồi thường cho người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất