Đồng Nai: UBND huyện Trảng Bom vẫn chưa có báo cáo cho Thanh tra chính phủ, UBND xã Bắc Sơn có tiếp tay cho sai phạm?

Nhóm PVPL (thegioianh.vn) - Thứ tư - 06/05/2020 02:44
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Đã 2 lần Thanh tra chính phủ - Ban tiếp công dân gửi công văn yêu cầu UBND huyện Trảng Bom giải quyết vụ việc ông Đào Văn Độ khiếu nại xin đòi lại mảnh đất mình khai phá, nhưng đến nay UBND huyện Trảng Bom vẫn chưa có câu trả lời. Mặc khác, UBND huyện Trảng Bom đã chỉ đạo UBND xã Bắc Sơn và các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, yêu cầu các bên giữ nguyên hiện trạng khu đất của ông Đào Văn Độ. Tuy nhiên, làm ngược lại chỉ đạo này, UBND xã Bắc Sơn và một số cá nhân tại UBND huyện Trảng Bom đang có dấu hiệu tiếp tay cho những nhóm người chiếm, bán đất của ông Đào Văn Độ. Bởi hiện tại, dù các nhóm người này ngày càng lộng hành khi đưa người về ở, xây dựng công trình, mua được điện.
Theo công văn số 82/TB-UBND ngày 26/2/2020 của UBND huyện Trảng Bom gửi ông ĐàoVăn Độ về việc tạm ngưng giải quyết đơn của công dân. Trong công văn UBND huyện Trảng Bom cho biết: Ngày 22/1/2020 chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định số 242/QĐ-UBND về việc thành lập tổ kiểm tra tình hình sử dụng đất và việc quản lý sử dụng đất theo quyết định số 1985/QĐ.CT.UBT ngày 9/7/2002 của UBND tỉnh. Do đó, UBND huyện Trảng Bom tạm ngưng giải quyết đơn khiếu nại đến khi có kết quả kiểm tra của tổ kiểm tra, chủ tịch UBND huyện sẽ giải quyết, trả lời đơn của ông Đào Văn Độ theo quy định. Trong thời gian này, đề nghị ông Đào Văn Độ giữ nguyên hiện trạng khu đất.Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện sẽ chỉ đạo chủ tịch UBND xã Bắc Sơn và các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, yêu cầu các bên liên quan giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất.
 
82652343 196906188148746 4760128974464483328 n
Trong khi UBND huyện Trảng Bom vẫn chưa có báo cáo cho Thanh tra Chính phủ thì ở cấp cơ sở, UBND xã Bắc Sơn lại không thể xử lý dứt điểm tình hình các đối tượng xây dựng chiếm đất. Chung quy chỉ có người dân kêu cứu là khổ

Điều đáng nói ở đây, mặc dù UBND huyện Trảng Bom, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom đã 2 lần nhận được đơn yêu cầu giải quyết vụ việc xin lại nhận đất khai hoang sản xuất của gia đình ông Đào Văn Độ của Thanh Tra chính phủ  - Ban tiếp công dân, lần thứ 1 vào ngày 26/11/2019 và lần thứ 2 vào ngày 5/2/2020 nhưng đến nay vẫn chưa có báo cáo kết quả giải quyết đến Thanh tra chính phủ - Ban tiếp công dân.
 
82932532 684425068760215 1847809967143256064 n

Trong khi đó, việc UBND xã Bắc Sơn có dấu hiệu tiếp tay cho sai phạm. Các cơ quan báo chí đã có rất nhiều bài viết phản ánh vấn đề. Mặc khác, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo chủ tịch UBND xã Bắc Sơn và các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, yêu cầu các bên liên quan giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất thế nhưng các nhóm người lấn chiếm này lạ ngày càng lộng hành hơn. Tự do mua bán nhà đất trên đất lấn chiếm, đưa thêm nhiều người về ở, xây dựng công trình ngay trước mặt UBND xã Bắc Sơn. Mặc dù vậy, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn Lê Mạnh Hùng lại không hề có một biện pháp nào mạnh tay xử lý, để mặc mọi việc. Ông Lê Mạnh Hùng vẫn chưa có một việc làm nào để mảnh đất nhà ông Độ được giữ nguyên hiện trạng.
 
83171321 2849542691826583 8263126480293199872 n 1

Điển hình, việc tiếp tay cho những cá nhân, nhóm người lấn chiếm đất của UBND xã Bắc Sơn. Đó là việc một người trong nhóm người này lại có thể ký hợp đồng mua điện, được phía điện lực kéo dây, mắc công tơ điện, bán điện. Nếu UBND xã Bắc Sơn không ký xác nhận, thì liệu nhóm người này có mua được điện nhà nước hay không khi không đủ các giấy tờ mà điện lực yêu cầu?

Chưa hết, việc một cán bộ đang công tác tại phòng TNMT huyện dường như có mối quan hệ thân thiết với nhóm người lấn chiếm đất này khiến cho người dân nghi ngờ về việc công tư không phân minh. Bởi theo nguồn tin chúng tôi nhận được, trong ngày ông Trần Văn Nhất mua xe ô tô mới, thì cán bộ này đã lái xe đến ngôi nhà trên khu đất đang tranh chấp này để “chung vui” cùng ông Nhất ? Nếu nguồn tin này là sự thật, thì người dân có thể hiểu lý do vì sao mà những vụ việc trong đơn thư khiếu nại của ông Đào Văn Độ gửi đi đến nay vẫn “dậm chân tại chỗ”.
 
h 3

Nếu UBND xã Bắc Sơn căn cứ các công văn chỉ đạo, vận dụng luật pháp để xử lý việc lấn chiếm đất này thì sẽ rất nhanh chóng, kịp thời. Sẽ không phát sinh xây dựng trái phép. Nếu đất đang có tranh chấp thì theo quy định lại càng không được xây dựng mà phải giữ nguyên hiện trạng, nhưng đằng này các đối tượng vẫn ngang nhiên lấn chiếm, xây dựng và sử dụng mà không có sự can thiệp kịp thời chẳng khác nào tiếp tay cho vi phạm. Chúng tôi đề nghị chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cần xem xét lại vấn đề, sư việc. Không xử lý vấn đề đến cùng là tiếp tay cho sai phạm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất