Huy động vốn trái phép hàng trăm tỉ Kim Oanh Group liệu có giống như Alibaba?

Nhóm PVĐT (t/h) - Thứ tư - 26/02/2020 22:28
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Huy động vốn trái phép tại nhiều dự án khi chưa đủ điều kiện pháp lý đang diễn ra hết sức phổ biến. Một trường hợp điển hình là việc dự án của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh, do bà Đặng Thị Kim Oanh làm Tổng Giám đốc đang ồ ạt huy động vốn khi dự án của Công ty này chưa đủ điều kiện pháp lý…
Từ những gian dối thông tin, bán nền trái pháp luật tại dự án Mega City 2, (xã Long Tân – Nhơn Trạch – Đồng Nai). Chúng tôi tiếp tục đào sâu tìm hiểu hàng loạt dự án có liên quan đến ông Nguyễn Thuận làm người đại diện pháp luật chủ đầu tư, từ đó lần ra nhiều dự án ngàn tỷ mập mờ thông tin và sai phạm có liên quan đến Tập đoàn địa ốc Kim Oanh…
 
1aaanhkim oanh goup a 2
Chân dung bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group

Dự án Khu dân cư (KDC) xã Long Tân và xã Phú Hội (tên thương mại là Mega City 2), do Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội làm chủ đầu tư, ông Nguyễn Thuận là người đại diện theo pháp luật. Dự án có quy mô 83,94ha, nằm trên địa bàn hai xã Long Tân và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Theo thông tin từ Sở TNMT tỉnh Đồng Nai, dự án này hiện đang điều chỉnh quy hoạch và chưa hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý để có thể cấp phép mở bán. Thế nhưng, những thông tin mà chúng tôi có được từ nhân viên môi giới bất động sản và hình ảnh tại trang web diaockimoanh.org của Công ty địa ốc Kim Oanh đều khẳng định, Kim Oanh đã bán thành công 3.000 lô đất tại dự án Mega City 2 cho khách hàng. Việc “xé rào” chuyển nhượng khi chưa được phép tại dự án trên đã được Sở TNMT tỉnh Đồng Nai khẳng định là vi phạm pháp luật.

Theo ghi nhận, dự án trên dường như được Công ty CP TMDV – XD địa ốc Kim Oanh (Tập đoàn Kim Oanh - Kim Oanh Group) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm TGĐ điều hành, chào bán, kinh doanh. Mọi hình ảnh, logo thương hiệu trang trí tại khu điều hành dự án đều thể hiện là Kim Oanh Group. Tuy nhiên, hợp đồng chuyển nhượng đất nền dự án này lại do ông Nguyễn Thuận đứng ra ký kết với khách hàng với tư cách là tổng giám đốc Công ty TNHH KĐT Phú Hội.

Vậy bà Đặng Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Thuận có mối quan hệ ra sao, liên quan đến những dự án BĐS nào? Và bàn tay Tập đoàn địa ốc Kim Oanh đã tác động như thế nào để tạo nên những “bóng ma” BĐS? Xâu chuỗi những thông tin pháp lý về góp vốn, hình thức sở hữu chéo, huy động vốn, vay vốn “giải cứu” cho nhau… chúng ta sẽ thấy rõ bản chất tạo nên “bóng ma” BĐS của Kim Oanh Group. 

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Thuận chính là chồng chính thức của bà Đặng Thị Kim Oanh. Vợ chồng ông cùng con gái Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1992) là 3 thành viên tạo nên cái gọi là “Tập đoàn Kim Oanh” - Kim Oanh Group, và bà Đặng Thị Kim Oanh là Tổng giám đốc , người sáng lập và đồng thời cũng là người đại diện pháp luật của Kim Oanh Group. Ngoài ra, bà Oanh cũng là cá nhân đứng tên, góp vốn, người sáng lập hơn chục doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái của tập đoàn. 

Theo nguồn tin riêng, tại tỉnh Đồng Nai,  Kim Oanh Group thì đang thực hiện, hợp tác đầu tư, chào bán 04 dự án BĐS thông qua các pháp nhân Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi), Công ty CP đầu tư và phát triển Kim Oanh Đồng Nai và Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, đại diện Sở TNMT Đồng Nai thông tin, trong 04 dự án dính líu đến  Kim Oanh Group thì chưa có dự án nào được phép chuyển nhượng cho khách hàng. Chưa có dự án nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đầy đủ, thậm chí có đến 03 dự án chưa được bàn giao đất.
 
Còn tại địa bàn tỉnh Bình Dương, các dự án có “yếu tố” Kim Oanh còn vướng nhiều tai tiếng do vi phạm pháp luật, gây thiệt hại cho khách hàng, đối tác và nghiêm trọng hơn là có dấu hiệu gây thiệt hại, thất thoát tài sản của nhà nước. Có dự án bị khách hàng làm đơn khiếu nại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của chủ đầu tư đến cơ quan công an. Có dự án còn vướn đến sai phạm nghiêm trọng, đang bị cơ quan công an tiến hành khởi tố, điều tra.
 
1aaanhkim oanh goup a 1
Dự án Khu Đô thị – Thương mại – Dịch vụ Tân Phú của Kim Oanh group gây nhiều bức xúc trong dư luận

Vậy, gia đình Kim Oanh đã lừa đảo hàng nghìn khách hàng vào những “dự án ma” như thế nào, với nhiều dự án còn vướng đến sai phạm nghiêm trọng, đang bị cơ quan công an tiến hành khởi tố, điều tra, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất