TP.HCM: Ba lãnh đạo Công ty Bất động sản Nam Thị bị khởi tố bắt tạm giam

Hoàng Đức – Ngọc Danh (T/h) - Thứ năm - 27/02/2020 23:00
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Ngày 28/2/2020, theo nguồn tin riêng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người, gồm: Vũ Bảo Trinh; Tô Văn Chí Tâm; Hoàng Thái Anh để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Vào chiều ngày 27/2/2020, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM đã thực hiện việc khám xét khẩn cấp nơi ở của các bị can cùng trụ sở Công ty bất động sản Nam Thị (toạ lạc tại đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).
 
zuluadaoctynamthibibat
Trước đó, vào chiều 27/2/2020, công an đã khám xét nơi ở của các bị can và Công ty Nam Thị, Chung cư La Bonita để phục vụ công tác điều tra.
 
zuluadaoctynamthibibat1

Theo cơ quan điều tra, Vũ Bảo Trinh chủ mưu khi chỉ đạo toàn bộ màn lừa đảo tại dự án chung cư La Bonita (toạ lạc tại 6 – 8, đường Phạm Gia Trí (đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).Đồng thời, hai người Tô Văn Chí Tâm và Hoàng Thái Anh đã trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo.

Đặc biệt, nhóm người này đã kết hợp nhằm bán 30 căn hộ tại chung cư La Bonita cho nhiều khách hàng, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng. Cùng với đó, Công ty bất Động sản Nam Thị còn "vẽ" thêm công năng của chung cư La Bonita trên tầng mái, đổi tên, đổi số tầng, ký hiệu, chủ sở hữu các căn hộ để các căn hộ có tên khác nhau, từ đó bán một căn hộ cho nhiều người.

Theo người dân đã tố cáo về hành vi này cho biết, họ bỏ ra từ 3 đến 22 tỉ đồng để mua căn hộ. Tuy nhiên, nay lại rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Cụ thể, ngay khi biết mình bị tố cáo về hành vi lừa đảo, Vũ Bảo Trinh đã chuyển nhượng 100% cổ phần của công ty cho một công ty khác. Theo đó, hòng trốn tránh trách nhiệm của minh. Mặc dù vậy, khi thực hiện việc chuyển nhượng chưa được hoàn tất thì có những tranh chấp nảy sinh.

Mặc khác, nhiều người tố cáo Vũ Bảo Trinh lợi dụng hình thức góp vốn kinh doanh để chiếm đoạt nhà, đất, tài sản… 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất