An Giang: CBCS đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình “Khi Tổ quốc gọi, nhân dân cần, chúng tôi là người trên tuyến đầu Tổ quốc”

Nhóm PVPL (tổng hợp) - Thứ năm - 09/04/2020 09:03
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Kể từ khi có chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, đã hơn 2 tháng nay đơn vị bộ đội thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình, bộ đội biên phòng tỉnh An Giang luôn căng mình trực 100% quân số, lập 20 chốt chống dịch Covid-19 trên đoạn biên giới thuộc đồn phụ trách, phân loại đăng ký nhập cảnh và bàn giao cho ban chỉ đạo huyện An Phú đưa đi cách ly 1.337 người khi nhập cảnh, trong đó dân tộc Chăm 681 người, phát trên 5.000 khẩu trang y tế, 2.000 chai nước suối, 1.000 suất ăn miễn phí, phát trên 5.000 tờ rơi…
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich1
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy An Giang đến kiểm tra và thăm các CBCS
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich2
Lán trại dã chiến ngay tại nơi trực làm nhiệm vụ

Công tác này được người dân đồng thuận và đánh giá cao. Trải qua 2 tháng, cán bộ chiến sỹ của đồn chưa ai về nhà, 100% bám trụ trên biên giới để phòng chống dịch. Trong phóng sự ảnh này, chúng tôi xin trích đăng tâm sự của Đại úy Hoàng Minh Tuấn - trạm trưởng trạm biên phòng cửa khẩu Khánh Bình - thuộc đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình qua 2 tháng căng sức chống dịch vừa qua. Để từ đó,độc giả có thể thấy được phần nào sự hi sinh to lớn đầy thầm lặng của các anh trong cuộc chiến này.
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich3
Một lán trại đơn sơ của tổ công tác số 4, nhưng đó lại là nơi công tác của CBCS đồn biên phòng Long Bình
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich4
 Đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai”, chúng tôi dường như đã “thấm nhuần” câu hát này. Ngày hôm nay, cũng như bao ngày trong 2 tháng qua, anh em chiến sỹ bộ đội biên phòng chúng tôi lại tiếp tục ra tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ với cường độ làm việc rất lớn, mức độ rủi ro rất cao. Hơn bao giờ hết, là người lính bộ đội biên phòng, chúng tôi nhận thức rõ điều đó. 
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich5
Thực hiện cho người dân khai báo y tế
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich6
Phát tờ rơi cho người dân

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nói: “Đánh giặc chúng ta biết rõ đối phương, nhưng trong cuộc chiến chống dịch này thì thật là khó lường. Trong đánh ra, ngoài đánh vào, trước đây chúng ta chặn dịch từ 1, 2 ngã thì bây giờ chúng ta phải ngăn chặn từ hàng trăm ngã”. Theo đó, khi Tổ quốc gọi, nhân dân cần chắc chắn chúng tôi sẽ làm hết sức mình, xứng đáng là người trên tuyến đầu Tổ quốc luôn xác định cho mình tâm thế “nỗ lực, nỗ lực hơn nữa, quyết tâm, quyết tâm hơn nữa, trách nhiệm, trách nhiệm hơn nữa”. Mệt và vất vả, nhưng từ sâu thẳm trái tim mình, tấm lòng mình, chúng tôi rất đỗi tự hào được phục vụ nhân dân, được đón nhân dân trở về trao cho nhau sự ân cần. Đưa cho dân chai nước, trao cho họ suất ăn, đưa gửi tặng họ chiếc khẩu trang giữa tiết trời nóng nực. Chỉ cần thấy trên gương mặt họ sự an yên khi trở về đất mẹ là chúng tôi thấy nhẹ tấm lòng. Đó là niềm khích lệ động viên để chúng tôi vững tâm hoàn thành bổn phận. 
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich7
Tuần tra trên sông
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich8
Đưa người dân đi cách ly

Đồng thời, cũng có đồng đội của chúng tôi mong mỏi sao sớm hết dịch để về thăm vợ do vợ mới mang thai. Đồng chí ấy đi đâu cũng khoe với chúng tôi “các đồng chí, ơi vợ em có bầu rồi”, đúng như người đời từng nói “nhất con, nhì của”. Thế nhưng thật không may, khi đồng chí ấy cùng chúng tôi bước vào cuộc chiến chống dịch thì người vợ ở nhà lại bị sẩy thai, bác sỹ chẩn đoán thai chết lưu phải mổ cấp cứu gấp. Đồng chí ấy vẫn vững tin gạt nước mắt vào trong để hoàn thành nhiệm vụ, không thể về bên người vợ của mình vào lúc nguy hiểm nhất. Từ tuyến đầu anh ấy chỉ đăng lên Facebook có mấy từ: “Vĩnh biệt con 3 tháng 9 ngày, em hãy tha lỗi cho anh phải gác tình nhà vì lo việc nước”. Đọc status của đồng chí mà tôi đã khóc rất nhiều. Ai đó thường nhắc đến 2 từ hi sinh, vậy đó có phải là sự hi sinh không, tôi cũng không biết nữa? Chỉ biết động viên anh em chân cứng đá mềm, vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao”. 
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich9
Lau vội mồ hôi sau hàng giờ dưới cái nắng gay gắt
 
1aaaaaaanhdonbienphongtrentuyendauchongdich10
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất