Bình Phước: Kiến nghị các cơ quan ban ngành tỉnh sớm chỉ đạo cắt đứt con đường buôn lậu heo tại cửa khẩu Hoa Lư

Nhóm PVPL - Thứ năm - 21/05/2020 09:21
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Trong khoảng thời gian trở lại đây, các lái heo buôn lậu lại tràn về cửa khẩu Hoa Lư tại tỉnh Bình Phước để mua bán heo lậu từ nước bạn tràn về. Nguồn tin chúng tôi nhận được qua đường dây nóng cho biết, mỗi đêm xe heo ra vào con đường độc đạo từ ngã 3 Liên Ngành đến cửa khẩu Hoa Lư để vận chuyển heo lậu rất nhiều, thế nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng nào vào cuộc. Qua tìm hiểu thực tế, chúng tôi nhận thấy vấn đề người dân phản ánh là có. Xin đề nghị các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Phước nhanh chóng chỉ đạo làm rõ, dẹp bỏ, chặt đứt con đường buôn lậu heo xuyên biên giới này.
Theo đó, các nguồn tin chúng tôi nhận được cho biết tại khu vực đường D2, D3 và khu vực ngã 3 Chiêu Liêu của huyện Lộc Ninh, các xe heo mang biển kiểm soát từ ngoài Bắc đến miền Trung, khu vực Đông Nam Bộ dạo gần đây đổ về khu vực này rất nhiều. Nguyên nhân là để vận chuyển heo lậu từ biên giới nước bạn tuồn về. Từ đó, nhóm PV chúng tôi đã đi thực tế tìm hiểu, tiếp cận được một số lái heo thông qua những số điện thoại của các kênh thông tin cung cấp, được biết tại khu vực đường xương cá của cửa khẩu Hoa Lư, mỗi đêm tại khu vực này có khoảng 3 xe container, tương đương với khoảng 800 con heo lọt qua biên giới đi vào lãnh thổ Việt Nam. 
 
anh 1 bp
Cây xăng Hoàng Hà - điểm được cho là nơi tập kết và vận chuyển heo lậu, mong cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước sớm làm rõ

Từ thực tế khi đậu xe gần khu vực cửa khẩu, chúng tôi đặt câu hỏi lực lượng biên phòng tại khu vực này ban ngày xe người lạ vào chỉ chưa đầy 5 phút thì đã có lực lượng công an, biên phòng xuất hiện điều tra, vậy tại sao gần 800 con heo này lại có thể lọt qua biên giới ? Phải chăng các đối tượng buôn lậu lợi dụng trong đêm tối, thiếu cảnh giác hoặc canh những lúc giao ca, bắt đầu cho heo tràn qua biên giới Việt Nam ? Tiếp tục tìm hiểu thêm, được biết tại cây xăng Hoàng Hà gần cửa khẩu, đây là nơi tập kết và trung chuyển heo, vì đằng sau cây xăng Hoàng Hà có một nhà kho, trước đây cho thuê phơi nông sản, nhưng thời điểm này lại biến thành nơi tập kết heo ? Vì theo quan sát các xe heo thường xuyên đậu ở đó.

 Theo nguồn tin của người dân tại khu vực này, ở đây có sự hình thành cấu kết với nhau, có sự tiếp tay của một số cán bộ thì heo mới qua biên giới và vận chuyển ra khỏi tỉnh Bình Phước, về các điểm giết mổ ? Chúng tôi đề nghị thú y tỉnh Bình Phước và thú y các tỉnh xem xét lại vì heo Thái Lan và heo Việt Nam khác nhau rất nhiều. Cần kiên quyết xử lý không để các đối tượng buôn lậu coi thường pháp luật Việt Nam. 
 
anh 2 bp
Từ ngã 3 Liên Ngành này vào cửa khẩu Hoa Lư là một con đường độc đạo, các xe heo lậu đều phải đi qua khu vực này

Chúng tôi cũng đã có liên lạc với đồng chí Loan - Cục phó cục quản lý thị trường tỉnh Bình Phước để thông báo về nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp. Kết hợp với việc tìm hiểu thực tế, thông qua bài viết này, chúng tôi đề nghị Bí Thư tỉnh, Chủ tịch tỉnh, Cục Quản lý thị trường, giám đốc công an tỉnh Bình Phước cần phải có sự xem xét chỉ đạo đừng để các đối tượng buôn lậu lộng hành coi thường kỷ cương. Chủ tịch UBND huyện lộc Ninh, công an huyện Lộc Ninh, chi cục QLTT huyện Lộc Ninh, phòng CSGT, các cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng xử lý, cắt đứt đường dây buôn lậu này. Lực lượng chức năng liên quan của các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận ... cũng cần xem xét thanh tra kỹ những chiếc xe từ cung đường Bình Phước về, vì rất có thể đây là các xe heo vận chuyển lậu.
 
anh 3 bp
Các trang trại chỉ cho cân bán heo buổi sáng, thế nhưng chiếc xe heo chúng tôi bắt gặp này lại đang đậu gần khu vực tập kết heo, có hay không đây là một chiếc xe heo vận chuyển lậu đi miền Bắc ? 

Nếu các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước thành lập một điểm chốt chặn ở ngã 3 Liên Ngành thì chắc chắn sẽ chặt đứt được con đường buôn lậu này, vì ngả 3 này vào cửa khẩu Hoa Lư chỉ từ 10 -12 km, đây là con đường độc đạo để vận chuyển heo. Các lái heo không còn con đường nào khác để đi, nếu lợi dụng đêm tối hoặc có sự móc ngoặc với những cán bộ tha hóa thì việc vận chuyển rất dễ dàng. Vì vậy chỉ cần thành lập một chốt liên ngành tại đây sẽ kiểm tra và chặn đứng được đường dây buôn lậu này. Từ đó, ai tiếp tay ? bao che dung túng cho việc buôn lậu này sẽ thể hiện rõ ?  

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về tình hình này trong các số báo kỳ tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất