Buôn lậu heo qua Việt Nam có tổ chức

Nhóm PVPL - Thứ sáu - 22/05/2020 06:14
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Trong số báo trước, chúng tôi đã đề cập, phản ánh đến tình hình buôn lậu heo qua biên giới một cách công khai ở cửa khẩu Hoa Lư, Bình Phước. Tiếp tục theo dõi vụ việc, chúng tôi ghi nhận các xe heo vượt biên giới một cách công khai, về điểm tập kết để sang xe. Vậy cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước ở đâu?
Thời điểm này tại khu vực cửa khẩu Hoa Lư, tỉnh Bình Phước, các nguồn tin cho biết các lái heo và cây xăng Hoàng Hà đang có sự cấu kết với nhau. Cây xăng này nằm ở khu vực biên giới, lại có đủ yêu cầu để trở thành một điểm tập kết heo nên được các thương lái lựa chọn. Đằng sau cây xăng này có một nhà kho bỏ trống, rất thuận tiện để sang heo.
 
anh 1 bp 1
Xe heo tập kết công khai ở biên giới Campuchia
 
anh 1 bp 2 3

Khu vực cửa khẩu Hoa Lư đoạn đường nhánh D 2, D 3, đoạn ngã 3 Chiêu Liêu phóng viên đã đột kích vào tìm hiểu, cùng với đó là nhiều nguồn tin cho biết đây là địa bàn của heo lậu tập kết bên kia biên giới về. Đây là hành vi buôn lậu có tổ chức, cấu kết giữa các cơ quan chức năng biên phòng và hải quan tại cửa khẩu Hoa Lư ? Bởi nếu không, các xe heo không thể nào công khai chạy từ bên kia cửa khẩu về điểm tập kết này được. Điều này có thể có những cán bộ tha hóa biến chất ham tiền, để cho xe qua lại một cách công khai ? Phải chăng như các lái heo liên kết lại với nhau tuyên bố đã mua chuộc được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước?

Chúng tôi xin đặt câu hỏi các cơ quan tỉnh Bình Phước đã và đang làm gì khi tình hình ngày càng lộng hành như vậy? Đề nghị Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Cục QLTT, Giám đốc công an tỉnh cần xem xét chỉ đạo kịp thời, bởi nếu trong thời điểm nóng bỏng với buôn lậu như vậy nhưng không có sự vào cuộc của công an kinh tế thì rất đáng để đặt câu hỏi ?  Một xe heo to, dài, xe mang BKS phía Bắc vào khu vực này vẫn hiên ngang buôn heo lậu qua biên giới. Vẫn hợp thức hóa được giấy tờ đi về miền bắc, thì đây có phải là một hệ thống buôn lậu, có đường dây khép kín, thách thức pháp luật Việt Nam ? Chúng tôi mong muốn rằng phải có một sự quyết liệt đừng để lái heo buôn lậu có thể dùng tiền mua được các cán bộ biến chất, chống đối lệnh của Thủ tướng chính phủ, Bộ Nông nghiệp. Và trước đó Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã ký công văn gửi cho ban chỉ đạo 389 quốc gia cần thiết xử lý mạnh tay về vấn nạn buôn lậu qua biên giới này.                       

Đề nghị giám đốc công an tỉnh Bình Phước cần mở rộng cuộc điều tra, làm mạnh tay bắt và truy tố trước pháp luật, tịch thu những phương tiện nào tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu. Không để tình hình này tiếp diễn.
 
anh 2 bp 2 2
Xe heo đã vượt biên giới Việt Nam để sang xe, cơ quan chức năng biên phòng ở đâu
 
anh 2 bp 2

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về tình hình tại các vùng biên thuộc biên giới Tây Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất