Đồng Nai: Đội CSGT, Công an TP. Biên Hòa đã tiến hành trả xe cho người dân liệu có đúng qui định pháp luật?

Nhóm PVPL - Thứ sáu - 22/11/2019 05:20
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Sau khi chúng tôi cho đăng tải bài viết phản ánh về cung đường cầu An Hảo dù có biển báo cấm xe tải nhưng các tập đoàn xe ben, xe tải thi nhau rầm rộ lên cầu và luôn vắng mặt lực lượng CSGT, thì mới đây chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của người dân về cách làm việc của Đội CSGT Thành phố gây bức xúc cho người dân trong việc giữ và trao trả phương tiện vi phạm.
Theo người dân này phản ánh, cách đây khoảng 10 ngày, khi lưu thông bằng phương tiện xe máy có biển kiểm soát: 60H5 - 00109 trên địa bàn TP. Biên Hòa, vì vi phạm luật giao thông nên đồng chí Hoàn - thuộc Đội CSGT TP. Biên Hòa ra tín hiệu dừng xe và lập biên bản giữ xe trong 7 ngày. Sau khi giữ phương tiện, đồng chí Hoàn còn giữ luôn chìa khóa phương tiện mà không cho chủ phương tiện nhận. 
 
75610728 558230401604290 3644438110395170816 n
Phương tiện sau khi đóng phạt được trả tại kho xe Suối Linh nhưng không trả chìa khóa cho chủ phương tiện, cũng không cho chủ phương tiện gửi lại ít giờ để đi tìm chìa khóa, kết quả chủ phương tiện phải bỏ tiền thuê xe chở về
 
75388182 585039575598725 7889994148411867136 n 1

Đồng thời, sau khi chủ phương tiện đến Đội CSGT TP. Biên Hòa để tiến hành đóng phạt theo quy định, được hướng dẫn đến kho xe Suối Linh để nhận lại phương tiện bị giam giữ. Sau khi ký các biên bản, chủ xe chỉ được nhận lại xe mà không có chìa khóa kèm theo. Do, không có cách nào để đưa xe ra khỏi bãi xe, người nhà của chủ phương tiện mới xin gửi xe lại ít giờ để quay trở lại Đội CSGT TP. Biên Hòa để tìm hiểu và nhận lại chìa khóa. Tuy nhiên, chủ kho bãi xe này nhất định không cho mà yêu cầu chủ phương tiện đưa xe ra khỏi kho bãi ngay lập tức với lý do là giấy tờ biên bản đã ký.

Một chiếc xe bị giam xe hơn 10 ngày, phương tiện một nơi và chìa khóa phương tiện một nơi, nhân viên kho bãi xe này nhất định không nghe lý do mà chủ phương tiện trình bày, dù rằng việc không có chìa khóa không phải do chủ phương tiện làm sai.

Qua đó, người dân bày tỏ không biết cách làm việc này của các bộ phận tại Đội CSGT, Công an TP. Biên Hòa có được Đội trưởng Đội CSGT TP. Biên Hòa biết đến hay không? Cùng với đó, khi người dân điều khiển vi phạm thì dân đã chịu trách nhiệm với hành vi của mình trước cơ quan nhà nước. Thế nhưng, việc các đồng chí Đội CSGT, Công an TP. Biên Hòa thay mặt nhà nước thực thi pháp luật thì phải thi hành đúng, đừng làm khổ dân. Bên cạnh đó, khi có quyết địnhtrar xe sau khi người dân đã thực hiện nhiệm vụ của mình thì LL CSGT xử lý vi phạm thuộc phải có trách nhiệm trao trả chìa khóa xe được giữ cùng phương tiện, thì người dân không phải tốn thêm 1 số tiền để thuê xe đưa phương tiện về nhà và mất thêm một số tiền để làm lại chìa khóa. 

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ phương tiện vẫn không biết chiếc chìa khóa bị giữ nơi nào trong Đội CSGT, Công an TP. Biên Hòa, vì khi giữ phương tiện, đồng chí Hoàn cũng đã thu giữ luôn. Tại sao người dân sau khi đóng phạt, được trả xe nhưng không trả chìa khóa xe? Tại sao không ghi rõ trong biên bản là chìa khóa được giữ tại đâu để những cán bộ xử lý vi phạm biết và hướng dẫn trao trả cho người dân? Để người dân phải tốn tiền bạc và công sức vào những việc không đáng có. 

Với những người dân tại thành phố Biên Hòa, khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, gắn máy trên địa bàn nếu sai với quy định của nhà nước, khi bị lực lượng CSGT, Công an TP Biên Hòa phát hiện và tiến hành xử phạt theo đúng luật nhà nước thì luôn nghiêm túc chấp hành. Ngược lại, cách tạm giữ phương tiện và trả phương tiện như trên của Đội CSGT TP. Biên Hòa đã đúng hay chưa? Không biết rằng đồng chí Đội trưởng Đội CSGT thành phố có biết đến những việc này hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về việc đồng chí Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP. Biên Hòa đã làm tròn trách nhiệm của mình kể từ khi giữ cương vị Đội trưởng đến nay?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất