Kiên Giang: Chủ mưu xịt nước sơn lên cổng rào nhà nghỉ ở Phú Quốc bị phạt

Triệu Phong (T/h) - Thứ bảy - 22/02/2020 07:41
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Sáng 22/2/2020, trao đổi với báo chí lãnh đạo UBND xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hồng (41 tuổi, ở khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) số tiền 3.5 triệu đồng về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, tại khu vực thuộc ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ.
Theo đó, căn cứ vào Điểm a, Khoản 2, Điều 15 Nghị định 167/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình.
 
1aaanhbiphatphuquoc2

Trước đó, ngày 21/1 thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Trưởng công an huyện Phú Quốc đã gửi công văn số 10 cho Chủ tịch UBND xã Dương Tơ đã chỉ rõ ông Hồng với con trai là Nguyễn Mạnh Tuấn (25 tuổi, cùng ngụ khu phố 10, thị trấn Dương Đông) giao cho Hoàng Văn Tùng (chưa rõ lai lịch) xịt nước sơn lên cột và tường rào công trình nhà nghỉ Rose Mary tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ của anh Vũ Tùng Bách (33 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) là hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Đồng thời trong công văn này cũng chỉ rõ, Tuấn và Hồng giao cho Đoàn Văn Long (20 tuổi, ngụ khu phố 10) và Trần Văn Trường (32 tuổi, ngụ khu phố 10) chiếm giữ thửa đất (nơi xây nhà nghỉ Rose Mary) là hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác, vi phạm Điểm e, Khoản 2, Điều 15 Nghị định 167/2013 của Chính phủ.

Hành vi của Tuấn, Hồng, Long, Trường, Tùng được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc đề nghị Chủ tịch UBND xã Dương Tơ xử phạt hành chính những người này và yêu cầu bàn giao tài sản (đất và công trình nhà nghỉ Rose Mary) cho anh Bách. Tuy nhiên, đến nay chỉ có ông Hồng bị xử phạt về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác, còn hành vi Chiếm giữ trái phép tài sản của người khác thì chưa bị xử phạt việc giao đất cho ông Bách vẫn chưa thực hiện. Còn Tuấn, Hồng, Long, Trường cũng chưa bị Chủ tịch UBND xã Dương Tơ xử lý theo công văn số 10 của Công an huyện Phú Quốc.

Được biết, hành vi trên của Tuấn, Hồng và những người liên quan xuất phát từ việc người phụ nữ có tên Nguyễn Phương Tr. (27 tuổi, ngụ phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phát hiện tọa độ thửa đất 249, tờ bản đồ số 10 ở ấp Cửa Lấp chồng lấn lên thửa đất số 186 mà anh Bách đang sử dụng, xây nhà nghỉ. Thửa đất 249 do bà Tr. chuyển nhượng của người khác, có diện tích 1.000 m2, nằm cách xa đất của anh Bách. ngày 26/6/2019, khi công trình nhà nghỉ của anh Bách đang hoàn thiện và khóa cổng trước thì Tuấn (đại diện ủy quyền của bà Phương Tr.) với ông Hồng cho người xịt nước sơn lên cột và tường rào. Đến tháng 8/2019, cha con ông Hồng giao cho Trường, Long và 3 người chưa rõ lai lịch là gồm: Tùng, Hùng, Trường làm lán trại để ở cạnh nhà anh Bách (bên trong khuôn viên tường rào). 

Sau nhiều tháng xác minh, Công an Phú Quốc kết luận cha con ông Hồng giao cho Tùng xịt sơn lên cột tường rào là hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Còn Tuấn và Hồng giao cho Long và Trường chiếm giữ thửa đất trên là hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

"Kết quả điều tra xác định thửa đất ông Bách sử dụng và xây dựng công trình là đúng vị trí thửa đất mà ông Bách đã nhận chuyển nhượng trên thực tế. Thửa đất bà T. nhận chuyển nhượng trên thực tế không phải là thửa đất ông Bách đang quản lý. Những người có liên quan khóa cổng rào chiếm giữ thửa đất trên là trái phép", kết luận của cơ quan điều tra nêu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất