Phòng PC 08 Công an tỉnh Đồng Nai: Kiên quyết kéo xe quá tải về xử lý khi tài xế không chấp hành quy định

Nhóm PVPL (T/h) - Thứ sáu - 28/02/2020 08:13
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Sau khi bị lực lượng CSGT thổi, tài xế lái xe ben chở đá không chấp hành quy trình xử lý mà tự hạ tải, liên tục đóng cửa xe không hợp tác làm việc với lực lượng CSGT, buộc lực lượng chức năng phải mời trưởng khu phố, công an phường đến chứng kiến để lập biên bản, niêm phong xe và kéo về xử lý.
1aaanhbienbanxuly
Tài xế xe ben không chấp hành quy trình xử lý của lực lượng CSGT mà tự hạ ben để né cân xe

Gần đây, phòng CSGT PC 08 Công an tỉnh Đồng Nai đã liên tục ra quân thực hiện triển khai các kế hoạch kiểm tra, đảm bảo giao thông trên địa bàn. Trong đó tập trung tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường có lưu lượng phương tiện lưu thông cao, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện, tải trọng.
 
1aaanhbienbanxuly1
Lực lượng chức năng dã mời chính quyền địa phường đến chứng kiến sự việc
 
1aaanhbienbanxuly1a

Cụ thể, sáng ngày 28/2/2020, Tổ TTKS đặc biệt số 1 do Trung tá Trương Thành Thảo giữ cương vị tổ trưởng đã thực hiện TTKS trên tuyến đường Hoàng Văn Bổn, thuộc KP. 8, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa. Trong quá trình làm việc, tổ TTKS phát hiện một xe ben chở đá có dấu hiệu vi phạm quá tải nên đã yêu cầu dừng. Nhưng sau đó, vì có nhiều tình huống phát sinh nên tổ TTKS đặc biệt số 1 đã cho giữ xe ben chở đá để xử phạt cùng lúc nhiều hành vi.
 
1aaanhbienbanxuly2
Cho niêm phong xe

Được biết, xe ben chở đá này mang BKS 51D-377.66 thuộc công ty TNHH XD giao thông vận tải Hà Phương. Khi xe ben này được tài xế điều khiển lưu thông trên đường nội bộ Hoàng Văn Bổn có biểu hiện quá tải trọng, nên tổ TTKS đặc biệt số 1 yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên khi làm việc với cơ quan chức năng, lái xe này đã không chấp hành hợp tác với quy trình xử lý liên quan, tự hạ ben để né cân xe, sau đó lại liên tục đóng cửa ngồi trong xe không chịu hợp tác với lực lượng CSGT. Tổ tuần tra đã phải mời tổ trưởng khu phố 8, công an phường Tân Biên đến chứng kiến vụ việc, lập biên bản các vi phạm tại chỗ và cho niêm phong xe, điều xe cẩu tới kéo phương tiện này về bãi tạm giữ của Phòng CSGT chờ xử lý.
 
1aaanhbienbanxuly3a
Cho niêm phong  xe

Trung tá Trương Thành Thảo - tổ trưởng tổ TTKS đặc biệt số 1 PC08 Đồng Nai, cho biết: “Những xe ben chở đất đá quá tải này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nghiêm trọng cho trục đường, phá hỏng đường. Khi bị yêu cầu dừng xe xử lý, tài xế có biểu hiện chống đối, chúng tôi kiên quyết xử lý để tài xế xe này không tái phạm, cũng như người dân biết đến để chấp hành đúng pháp luật về ATGT đường bộ”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất