Sóc Trăng: Lấn chiếm đất ven quốc lộ lại không chịu nhận quyết định xử phạt

Diễm Hằng - Thứ năm - 04/06/2020 09:16
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Người phụ nữ 36 tuổi ở Sóc Trăng tái chiếm đất đã được dự án BOT bồi thường, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường bộ nhưng người này không nhận quyết định xử lý hành chính.
Ngày 4/6, cơ quan chức năng ở TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) niêm yết quyết định xử phạt hành chính tại trụ sở khóm nơi bà Lâm Thị Kim Hoàng (36 tuổi) sinh sống tại khóm 2, phường 7. Quyết định này của UBND phường 7, phạt bà Hoàng 2,5 triệu đồng vì có hành vi dựng lều buôn bán trái phép trên phạm vi đất an toàn đường bộ tại tuyến quốc lộ 1 tránh TP Sóc Trăng.
Hành vi của bà Hoàng được cơ quan chức năng cho là vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điểu 12 Nghị định 100/2019 của Chính phủ. Việc làm này của bà Hoàng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ nên UBND phường 7 yêu cầu cá nhân này khôi phục lại hiện trạng ban đầu của khu đất đầu tuyến tránh TP Sóc Trăng.
 
lan chiem 1
Khu vực đất bà Hoàng tái lấn chiếm dù đã nhận tiền bồi thường.
 
lan chiem 2

“Bà Hoàng đã nhận tiền bồi thường đất ở khu vực này khi thực hiện dự án BOT. Sau khi niêm yết quyết định xử phạt 10 ngày tại ban nhân dân khóm do bà Hoàng không chịu nhận, nếu người này không chấp hành nội dung xử phạt sẽ bị cưỡng chế”, một cán bộ trật tự đô thị khẳng định.
 
xu phat
Quyết định xử phạt bà Hoàng.

Gần hai năm qua, người dân ở khu vực vòng xoay đầu tuyến tránh TP Sóc Trăng (của quốc lộ 1, đoạn dự án BOT) chứng kiến cảnh mất mỹ quan đô thị của cửa ngõ vào nội đô TP Sóc Trăng. Đó là hình ảnh của những căn lều tạm che tôn, vải lụp sụp, xung quanh cây cối mọc um tùm.
 
lan chiem 3
 
lan chiem 4

Một cản bộ phường 7, TP Sóc Trăng cho biết đất khu vực này gia đình bà Hoàng đã nhận tiền bồi thường nên đất do Nhà nước quản lý. Việc tái chiếm đất đã nhận tiền bồi hoàn của bà Hoàng để che lều mua bán là sai phạm, cần xử lý nghiêm để tránh xảy ra tiền lệ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất