Trảng Bom - Đồng Nai: Bát nháo chợ tự phát, liệu UBND xã Bắc Sơn bó tay không dẹp được?

Nhóm PVPL (thegioianh.vn) - Thứ hai - 11/05/2020 08:04
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Chúng tôi đã từng phản ánh về tình hình mất TATGT, nguy cơ tiềm ẩn TNGT tại tuyến đường ĐT 767 gần ngay ngã 3 đi vào giáo xứ Bùi Đệ. Đến nay, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường này vẫn còn tiếp diễn hàng ngày. Phải chăng, tình trạng chợ tự phát tồn tại, phát sinh là do UBND xã Bắc Sơn chưa có chế tài xử lý? Hoặc nếu có cũng chưa đủ sức răn đe? Thiết nghĩ, trong thời gian tới, ngành chức năng địa phương và lực lượng TTGT trên địa bàn này cần tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp cố tình vi phạm. Có như vậy, tình trạng bát nháo của chợ tự phát này mới có thể chấm dứt.
Bát nháo, mất TTAGT, lấn chiếm lòng lề đường, đó chính là thực trạng mà chúng tôi liên tục ghi nhận được tại chợ tự phát tại ấp Sông Mây, đoạn ngã 3 vào giáo xứ Bùi Đệ này. Có mặt tại khu vực chợ tự phát này từ 6 giờ 00 phút sáng, chúng tôi chứng kiến cảnh mua bán tấp nập, nhộn nhịp với đủ loại hàng hóa. Tại đây, hàng hóa được bày bán la liệt từ các mặt hàng tươi sống như rau, dưa, cá, thịt; thực phẩm nấu chín cho đến các vật phẩm thiết yếu khác như khẩu trang, găng tay, giày, dép, áo quần... Đoạn đường vốn chẳng mấy rộng rãi nay bị chợ tự phát lấn chiếm nên bị co hẹp trông thấy. Cả kẻ bán lẫn người mua đều ngang nhiên để xe choán hết cả lòng đường dành cho xe máy, gây ách tắc giao thông, cản trở các phương tiện lưu thông  qua lại khu vực này. Điều đáng nói, ngay tại đây có một con dốc lớn, nên các phương tiện như ô tô, xe tải, container rất e dè sợ sệt nếu như xe mất thắng, bởi đổ hết dốc là hàng trăm người đang tụ tập mua bán. 
 
11e8606f75b38fedd6a2
Loạt hình ảnh chúng tôi ghi nhận về sự bát nháo, gây mất TTATGT tại điểm chợ bát nháo ấp Sông Mây, ngay ngã 3 vào giáo xứ Bùi Đệ
 
85efcc9fd843221d7b52
 
615e87c7921b6845310a 1

Chỉ vì tâm lý “tiện mua, tiện bán” mà điểm chợ tự phát này mới ngang nhiên bày bán hàng hóa ngay trên lòng, lề đường gây mất trật tự, ảnh hưởng đến mỹ quan. Chưa nói đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì chẳng ai kiểm soát, bảo đảm được. 6 giờ sáng đã ồn ào tập nập, 4 giờ chiều trở lên thì đông đúc xe cộ và người tụ tập. Lúc nào cũng ồn ào, lộn xộn, giao thông đi lại khó khăn là phàn nàn của không ít “khổ chủ” sống cạnh các chợ tự phát.  Người dân bày bán ngay dưới lòng đường. Người bán bất chấp nguy hiểm còn người mua cũng liều mình không kém. Giờ tan tầm, nhiều công nhân dừng xe trên lòng đường, mua món hàng mình cần rồi phóng đi bất chấp tiếng còi của những xe tải, xe container liên tục.
 
63530fd21a0ee050b91f

b033e046f49a0ec4578b
 
8061961d82c1789f21d0

Một tài xế xe tải thường xuyên qua khu vực này cho biết: “Mỗi khi gần đến đây tôi phải rà phanh, đi thật chậm, vừa đổ dốc vừa bóp còi xin đường nhưng nhiều người làm như không nghe, không thấy, thậm chí có người còn chửi chúng tôi. Trong khi chính họ lại đang lấn chiếm lòng lề đường, bát nháo người mua kẻ bán. Tài xế chúng tôi mong muốn chính quyền giải quyết tình trạng chợ tự phát này lắm. Bởi nguy hiểm rình rập như vậy ai cũng lo sợ”.

Theo đó, tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay, chính quyền địa phương không lẽ không biết đến? Trong khi điểm chợ này chỉ cách UBND xã Bắc Sơn khoảng 10 km và ngay gần chợ là nhà của vị Phó chủ tịch UBND xã. Còn nếu có xử lý, vậy việc xử lý này không hề quyết liệt nên tình trạng này mới tiếp diễn đến ngày nay. 
 
b2348e559a8960d73998
 
bf58012915f5efabb6e4
 
ef3850a54579bf27e668

Đề nghị UBND xã Bắc Sơn cần sớm chấn chỉnh, lập lại trật tự ở chợ tự phát,   phải bố trí đủ lực lượng chốt chặn, giải tỏa, kiểm tra, xử lý thường xuyên tình trạng tái chiếm, buôn bán gây mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường để tạo ra một thói quen mới cho người dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất