Hơn 10.000 người bị Công ty Thiên Rồng Việt lừa đảo theo hình thức đa cấp

Hoàng Đức - Ngọc Danh (T/h) - Thứ năm - 20/02/2020 20:13
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Ngày 20/2/2020 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01), Bộ Công an đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án "Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
Theo Kết luận điều tra bổ sung vụ án, vào thời gian từ tháng 12 năm 2015 đến tháng 7 năm 2018. Đốitượng Nguyễn Hữu Tiến (SN 1984, ngụ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên Rồng Việt và Công ty OTCMAX) cùng các đồng phạm, gồm: Nguyễn Hồng Quân; Phạm Việt Sơn; Phạm Thị Phương Thư) đã thành lập bốn Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty cổ phần OTCMAX, Công ty cổ phần VNCOINS và Công ty cổ phần ALLUNEE. Theo đó, ba đối tượng đã thông tin không đúng sự thật về hoạt động của các công ty trên nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia góp nộp tiền đầu tư.
 
1aaanhtienluadao
Bị can Nguyễn Hữu Tiến

Cụ thể, cả ba đối tượng này thông qua việc sử dụng mạng internet, tạo lập các trang web như "thienrongviet.com, otcmax.vn, vncoin.vn" để quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Thế nhưng, Nguyễn Hữu Tiến cùng hai đồng phạm đã lấy tiền của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước... Ngoài ra, ba đối tượng này cũng không trả lãi và hoa hồng nữa mà chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Tương tự, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lừa đảo với tổng số tiền đầu tư là hơn 460 tỉ vàđồng lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia. 

Tại cơ quan điều tra, ba đối tượng này đã thú nhận chiếm hưởng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất