Lô heo thịt 500 con nhập khẩu chính thống đầu tiên về đến Đồng Nai

Hạ Duyên - Thứ sáu - 26/06/2020 01:34
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Đại diện công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát cho biết, trải qua hơn 1 năm làm việc giữa Cục thú y Thái Lan và Cục thú y Việt Nam, sau nhiều lần trao đổi thông tin với nhau, do tình hình dịch bệnh Covid -19. Theo đó, 2 Cục thú y phải tổ chức họp trực tuyến về các vấn đề thú y, sau khi hoàn tất các thủ tục giữa 2 nước, doanh nghiệp này mới chính thức được cấp phép nhập heo thịt về để bình ổn thị trường. Vì vậy, là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc xin nhập khẩu heo thịt. Đồng thời, doanh nghiệp này bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp đang tiến hành thực hiện thủ tục nhập heo sẽ bán heo ra thị trường với mức giá phù hợp, không phá giá thị trường, để người dân không phải chịu mức giá thịt cao như hiện nay.
anh 1 heo thit
500 con heo thịt nhập khẩu chính thống được nhập về cửa khẩu Lao Bảo

Sau khi nhập lô heo giống về Đồng Nai cho thị trường phía Nam, công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát tiếp tục được cấp phép nhập khẩu heo thịt giết mổ. Tiến hành hoàn thành các thủ tục về thú y và hải quan, ngày 24/6/2020, lô heo thịt 500 con nhập khẩu chính thống của nước ta được doanh nghiệp này đưa từ cửa khẩu Lao Bảo (Quảng TRị) về trại heo Đồng Hiệp - Đồng Nai để cách ly. Sau thời gian cách ly sẽ đưa về cơ sở giết mổ Xuyên Á để giết mổ, bán ra thị trường phục vụ cho người dân với giá thành phù hợp.
 
anh 2 heo thit 2
Các cán bộ hải quan, thú y tại cửa khẩu Lao Bảo đang kiểm tra lô heo

Với mong muốn đưa heo thịt về phục vụ nhu cầu người dân, bình ổn thị trường thịt heo trong nước, giá heo sẽ hạ nhiệt nhằm kích cầu tiêu dùng của người dân. Đặc biệt, để giá heo trong nước hạ nhiệt, Cục thú y giữa 2 nước đã liên tục làm việc với nhau qua cổng truyền thông quốc tế, tổ chức họp trực tuyến với nhau do tình hình dịch bệnh Covid -19 để đi đến thống nhất các điều khoản xuất nhập heo thịt. Vì vậy, để con heo từ Thái Lan về đến Việt Nam, đó là cả một quá trình công ty Thùy Dương Phát nỗ lực. 
 
anh 3 heo thit
3 xe chuyên dụng chuẩn bị xuất phát về Đồng Nai

Có thể khẳng định, Thùy Dương Phát là doanh nghiệp tiên phong trong việc xin nhập heo thịt từ Thái Lan về Việt Nam. Với tinh thần nổ lực quyết liệt để nguồn heo trong nước ổn định, giá cả giảm nhiệt. Qua đó, Công ty Thùy Dương Phát bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp còn lại được phép nhập heo từ Thái Lan cũng sẽ đưa heo ra thị trường với mức giá phù hợp, không bán giá cao để ổn định thị trường thịt heo trong nước. Nếu doanh nghiệp nào cố tình bán ra với giá cao, xin đề nghị Bộ NN&PTNT, Cục Thú y rút dode không cho nhập khẩu, bởi đó là việc làm trái với mong muốn và chính sách mà nước ta đưa ra khi cho phép doanh nghiệp nhập khẩu heo thịt.
 
anh 4 heo thit
Cán bộ thú y vùng VI kiểm tra lô heo tại trại heo Đồng Hiệp

Với gần 1 triệu con heo thịt doanh nghiệp này xin nhập về để phục vụ bổ sung nguồn heo thiếu hụt ngoài thị trường, đại diện doanh nghiệp Thùy Dương Phát bày tỏ sự cám ơn chân thành đến Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến; Cục trưởng Cục thú y; lực lượng hải quan, thú y vùng III và thú y vùng VI, thú y hải quan các cửa khẩu mà doanh nghiệp này xin nhập về đã tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể thực hiện chương trình bình ổn giá thị trường heo trong nước.
 
anh 45 heo thit
Đưa heo vào chuồng trại cách ly

Với 500 con heo thịt đầu tiên được nhập khẩu chính thống, công ty Thùy Dương Phát sẽ đưa về trại heo Đồng Hiệp cách ly, lấy mẫu kiểm dịch theo đúng thủ tục thú y, sau đó nếu đạt yêu cầu sẽ phân phối ra thị trường.
 
image0
 
image1
 
image2
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất