Bình Dương: Ngày Chủ nhật Đỏ lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi”

Hoàng Anh (T/h) - Thứ sáu - 15/05/2020 04:22
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Sáng 15/5/2020, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XI (năm 2020) với chủ đề “Hiến máu cứu người-sinh mệnh của bạn và tôi”.
img 4515
Hàng trăm đoàn viên, công nhân đến đăng ký hiến máu. 
 
img 4516

Chủ nhật Đỏ 2020 lần đầu tiên được khởi động tại Bình Dương, thu hút hàng trăm cán bộ, sinh viên, tình nguyện viên tham gia. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, ông Võ Văn Minh Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lê Xuân Sơn  Tổng biên tập báo Tiền Phong đến tham dự chương trình.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.
 
img 4517
Rất nhiều người bệnh sẽ được cứu sống từ những giọt máu nghĩa tình.
 
img 4518

Sự kiện Chủ Nhật Đỏ 2020 được tổ chức trong bối cảnh đang rất cần một lượng máu lớn do thời gian dài cả nước buộc phải cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Ban tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương “Cho đi là còn mãi” đến hàng chục triệu trái tim người Việt để mang về những giọt máu quý giá, giữ lại cho đời biết bao sinh mạng đang từng giây phút cần những giọt máu hồi sinh.

Ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Thương người như thể thương thân” là truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, trong đó đảm bảo nguồn áu an toàn luôn có ý nghĩa quan trọng trong việc cứu người. Đó không chỉ là công việc mà còn có nhiều ý nghĩa nhân văn”. 
 
img 4524
Ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu khởi động ngày Chủ nhật đỏ

Tỉnh Bình Dương bên cạnh các công tác phát triển kinh tế, xã hội thì phong trào hiến máu tình nguyện luôn thu hút người tham gia. Năm 2019 thu được 18.500 đơn vị máu. Năm nay phấn đấu đạt 19.000 đơn vị máu. Bình Dương luôn dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đã vận động được trên 5.600 đơn vị máu từ đầu năm đến nay.

Do ảnh hưởng COVID-19, ảnh hưởng nhiều đến công tác hiến máu nhưng tỉnh vẫn quyết tâm thực hiện công tác tình nguyện này với kết quả tốt nhất.
 
img 4525
Chủ nhật Đỏ là chương trình nhiều ý nghĩa chia sẻ những giọt máu vì sự sống của mọi người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Được biết, Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009. Hàng năm, báo Tiền Phong và phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia, Viện truyền máu huyết học trung ương tổ chức. Đến nay, đã có 41 tỉnh, thành phố hưởng ứng tham gia ngày hội này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất