Kiên Giang: Diễn biến mới nhất vụ ngạt khí trên tàu ở Phú Quốc, 1 người chết, 5 người nguy kịch

Triệu Phong   - Thứ bảy - 04/04/2020 23:43
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Liên quan đến vụ ngộ độc khí trên tàu ở đảo Thổ Châu, khiến 1 người chết và 5 người trong tình trạng nguy kịch, có ba người sức khỏe đã ổn định còn hai người vẫn đang trong tình trạng rất yếu.
Sáng 5/4/2020, bác sĩ Võ Thành Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết 3 trong số 5 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc khí trên tàu thu mua hải sản sức khỏe đã ổn định, còn 2 bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng sức khỏe yếu vẫn đang thở oxy.
 
img 0371
Các nạn nhân được tàu Cảnh sát biển 4 chuyển vào Phú Quốc cấp cứu

Theo bác sĩ Dũng, 5 bệnh nhân này khi nhập viện phổi bị tổn thương nặng, trào nước hồng, may cấp cứu kịp thời mới giữ được tính mạng, 5 bệnh nhân này được xác định bị ngộ độc khí hỗn hợp.

Như đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 2/4, tàu thu mua hải sản Mộng Cầm mang số hiệu TG 93575-TS của Tiền Giang, có 6 thuyền viên bị ngạt khí được đưa vào cấp cứu tại Trạm Y tế xã Thổ Châu, gồm: Trần Văn Vũ (28 tuổi), Nguyễn Văn Tân (19 tuổi), Nguyễn Văn Tùng (50 tuổi), Trần Văn Kính (33 tuổi, cùng ngụ huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), Phan Văn Lùn (19 tuổi) và Phạm Văn Gấm (51 tuổi, cùng ngụ huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Sau đó, anh Vũ đã tử vong, 5 người còn lại trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, phải nhờ lực lượng Cảnh sát biển chuyển vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

Khi nhận được thông tin có 5 người cấp cứu từ Thổ Châu, trung tâm y tế đã điều các bác sĩ và xe cấp cứu xuống cảng An Thới để chở các bệnh nhân về trung tâm y tế. Khi tiếp nhận, có 3 người đang thở oxy, 2 người vẫn đang tỉnh táo.                          

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất