Bộ GD-ĐT: Xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại

Đinh Dương - Mỹ Huyền (T/h) - Thứ sáu - 21/02/2020 03:34
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Nhiều ý kiến đặc biệt quan tâm xoay quanh việc khi nào học sinh đi học trở lại tại cuộc họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đánh giá việc phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc COVID-19 vào ngày 21/2/2020.
Tại cuộc họp lần này, các địa phương đã có ý kiến trái chiều, đa số các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương muốn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3. Đặc biệt, TP. HCM đề nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3. 
 
cho hoc sinh nghi het thang 3 2002105557
Ảnh minh hoạ

Dịp này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết thời gian qua các trường học đã tiến hành các biện pháp phòng dịch cần thiết, tiêu trùng khử độc nhiều lần, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Bộ Y tế xây dựng các quy trình kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo người học đến trường an toàn… 

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh theo quy định, chỉ địa phương có dịch mới được cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Nếu tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học thì sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo. Bộ đang xem xét phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3/2020 tới đây.

Trong đó, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đồng tình với đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3. Tại đây, có ý kiến còn cho rằng, đối với các trường hợp như học sinh THPT, các cháu đã lớn, có ý thức và tự chăm sóc được bản thân thì có thể tổ chức cho đi học trở lại ngay tuần tới để tránh ảnh hưởng tới việc học tập, thi cử.

Mặc dù, hiện dịch bệnh ở nước ngoài còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn đang kiểm soát tốt tình hình và không chủ quan, tiếp tục triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ về dịch tễ, không lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất