Bộ trưởng Bộ khoa học & Nghệ thuật bang Hessen thăm và làm việc tại trường ĐH Việt Đức

Hoàng Anh (T/h) - Thứ bảy - 29/02/2020 02:23
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Tiếp nối buổi làm việc vào ngày 26/2 cùng Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, phái đoàn Đức do Bộ trưởng Bộ khoa học & Nghệ thuật bang Hessen – Bà Angela Dorn đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Việt Đức (VGU) vào sáng ngày 28/2.
img 5968

Tại buổi làm việc, trường Đại học Việt Đức đã có những chia sẻ về thành tựu hợp tác trong suốt hơn mười năm qua với các trường đối tại tại Bang Hessen. Bộ trưởng Bộ khoa học & Nghệ thuật bang Hessen đã đánh giá rất cao những nỗ lực của cả hai bên trong suốt quá trình hợp tác để có được những chương trình đào tạo xuất sắc, đáp ứng được nhu cầu về nhân lực chất lượng cao không những tại Việt Nam, Đức mà cả thị trường Châu Âu. 
 
img 5969

Tại đây, VGU đã báo cáo về tỉ lệ tốt nghiệp và có việc làm của trường đạt 98% sau sáu tháng ra trường. Một số ngành như Kỹ thuật điện và Máy tính (ECE) có đến 67% sinh viên hiện đang làm việc và sinh sống tại Đức, khối ngành kinh tế thì có đến 75% sinh viên làm việc trong các đơn vị có yếu tố nước ngoài. Ngoài ra, đối với ngành có vai trò chiến lược trong phát triển xã hội bền vững như Phát triển đô thị bền vững (SUD), tỉ lệ làm việc tại các đơn vị nghiên cứu học thuật và chính phủ chiếm đến 40% tổng số sinh viên tốt nghiệp. 
 
img 5970 1

Nhấn mạnh trong buổi tiếp, Phó hiệu trưởng trường TU Damstadt cho biết ông rất cám ơn sự nỗ lực và hợp tác của VGUvới TU Damstadt trong thời gian qua và rất ghi nhận những thành công từ cả hai phí cho đến thời điểm hiện nay. Đại diện các trường cũng chia sẻ về mong muốn hợp tác cùng VGU trong 1 số lĩnh vực đặc biệt như IT security, công nghệ sinh học…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất