Bộ Y tế: Tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1,5m

Đinh Dương – Mỹ Huyền - Thứ tư - 22/04/2020 23:58
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Mới đây, Bộ Y tế gửi công văn số 2234/BYT-MT tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về việc triển khai phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục.
Theo công văn của Bộ Y tế đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) khẩn trương xây dựng hướng dẫn chi tiết cho tỉnh/thành phố về công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục, dựa trên các văn bản hướng dẫn đã được Bộ này ban hành trước đây.
 
kg4
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đề nghị hai Bộ bổ sung một số yêu cầu cụ thể trong văn bản hướng dẫn chi tiết gửi các tỉnh/thành phố. Theo đó, tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường.

Quá trình học tập ở trường, học sinh, sinh viên phải được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m. Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Cùng với đó, cần bổ sung trách nhiệm của UBND tỉnh/thành phố trong việc cụ thể hóa các nội dung hướng dẫn của Bộ GDĐT, Bộ LĐ-TB&XH để phù hợp với điều kiện của từng địa phương. UBND tỉnh/thành phố có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn triển khai và kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Được biết trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với các Sở GDĐT ngày 16/4/2020, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đã đề nghị các địa phương nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi quyết định cho học sinh đi học trở lại. Các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Mỗi lớp học có thể tách đôi số lượng học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người học. Việc dạy và học có thể kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất