Kiên Giang: Vụ giáo viên hợp đồng thời vụ ở Phú Quốc đi trực trường do thầy hiệu phó lên danh sách

 Triệu Phong (VNTV) - Thứ năm - 27/02/2020 22:22
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Sáng 28/02/2020, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng Trường THCS Dương Đông 1, (huyện Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết không có chuyện trường điều giáo viên hợp đồng thời vụ đi trực trường, danh sách do thầy Hiệu phó lên sai, sau đó đã chỉnh lại.
Sau khi báo chí phản ánh việc giáo viên hợp đồng thời vụ ở Phú Quốc, bị điều đi trực trường do dịch corona, thì danh sách giáo viên đi trực trường đã thay đổi. Theo nguồn tin của báo, các giáo viên hợp đồng thời vụ này vẫn đi trực trường theo danh sách, đến ngày 27/2/2020, thì danh sách trực này có sự thay đổi, những giáo viên hợp đồng thời vụ này đã bị loại ra khỏi danh sách trực của trường.
 
img 20200213 162340
Trường THCS Dương Đông 1 nơi điều giáo viên hợp đồng thời vụ đi trực

Tuy nhiên, bà Vân vẫn khẳng định những giáo viên hợp đồng thời vụ này không có đi trực, mà chỉ có tên trong danh sách trực do thầy Hiệu phó lập và yêu cầu phóng viên hỏi trực tiếp những giáo viên này có đi trực hay không?

Như đã thông tin, ngày 26/2/2020, theo nguồn tin riêng của phóng viên, tại trường THCS Dương Đông 1, có bốn giáo viên thuộc diện dạy hợp đồng thời vụ của trường trong tháng 2 không có lương vẫn bị điều đi trực trường. 4 giáo viên được kí hợp đồng thời vụ gồm: T.H.N.K., T.N.M., L.C.S, N.T.Y. Trong tháng hai này do bị dịch virus Corona học sinh được nghỉ học, 4 giáo viên được ký hợp đồng thời vụ này cũng không có lương. Tuy nhiên, trong bảng phân công cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên trực giải quyết công việc từ ngày 17/2/2020 đến ngày 29/02/2020, các giáo viên này vẫn bị phân công đi trực.

Ngoài ra, ngày 8/2, 4 giáo viên này vẫn bị điều đi lao động; ngày 16/2, 4 giáo viên này vẫn phải làm báo cáo học sinh có quên ở Vĩnh Phúc. Như vậy, những giáo viên hợp đồng thời vụ có đi làm trong tháng hai được trả lương hay không?

Điều đáng nói danh sách là do thầy Hiệu phó lập, nhưng ký vào danh sách trực là do Hiệu trưởng ký, vậy trách nhiệm này thuộc vào ai? Ai là người chịu trách nhiệm trả tiền cho những giáo viên hợp đồng thời vụ bị điều đi trực trường?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất