TP.HCM: Tiếp tục kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid -19

Đinh Dương -  Thanh Tuyền - Thứ sáu - 17/04/2020 23:30
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Tại cuộc giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM vào chiều tối ngày 17/4/2020. Tại đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, TP.HCM đã ban hành văn bản tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đến hết ngày 3/5/2020 tới đây.
Đồng thời, UBND TP.HCM còn kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kế hoạch năm học, thời gian hoàn thành chọn sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới, cũng như thời gian kết thúc năm học.
 
unnamed 1
Ảnh minh hoạ

Được biết trước đó, vào ngày 28/3/2020, UBND TP.HCM đã có văn bản cho học sinh, học viên các cấp nghỉ học đến hết 19/4/2020 này. Cùng với đó, UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học...) tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên. 

Các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa... cũng phải tạm ngưng. Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP.HCM còn đề nghị Sở Giáo dục - đào tạo, UBND các quận huyện tạm ngưng cấp phép hoạt động các loại hình dịch vụ giáo dục, riêng việc cấp phép thành lập vẫn thực hiện theo quy định. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất