Ngành du lịch thay đổi chiến lượt trong giai đoạn bình thường sau dịch COVID - 19

Thanh Phong – Văn Nhạn - Thứ ba - 12/05/2020 05:15
 
Doanhnhanvaxahoi.com – Đại dịch COVID – 19 là một “cú sốc” đối với ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, sự nỗ lực nhằm vực dậy ngành du lịch và bảo đảm an toàn cho du khách, các doanh nghiệp du lịch đang phải thay đổi chiến lược của mình, trước những đổi thay của du khách hậu COVID-19.
Du lịch là ngành chịu tổn thương nặng nề nhất do dịch bệnh COVID – 19 gây ra. Thế nhưng, ngành du lịch sẽ phục hồi nhanh nhất. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia khi chia sẻ về quá trình "tái khởi động" của ngành công nghiệp không khói trong nước. Điển hình, vào dịp lễ 30/4 – 1/5/2020 vừa qua, sự hồi sinh của ngành du lịch, các điểm đến chật kín du khách.
 
khu du lich lan vuong ivivu 1
Những hoạt động vui chơi hấp dẫn ở các khu du lịch tỉnh Bến Tre
 
unnamed

Theo đó, việc tái khởi động trở lại, nhiều doanh nghiệp lữ hành chia sẻ họ vẫn đang vừa làm vừa dò khi thói quen du lịch của người dân giờ hiện có xu hướng thay đổi. Cùng với đó, đây cũng là thời điểm mà người du lịch thay đổi, nên sản phẩm du dịch cũng sẽ phải thay đổi theo. 

Theo ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: "Yếu tố an toàn là yếu tố sống còn. Vì vậy, những người đăng ký tham gia vào chương trình kích cầu của chúng tôi đều phải cam kết thực hiện nghiêm túc vấn đề đảm bảo an toàn cho du khách, tôn trọng những quy định của Chính phủ, của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch".

Cũng theo ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch chia sẻ: "Chúng tôi có những hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi triển khai các hoạt động du lịch. Dịch COVID-19 đã tạo ra những ảnh hưởng nhất định đến thị hiếu của khách hàng. Vì vậy, các địa phương và doanh nghiệp cần đưa ra các gói sản phẩm phù hợp với sự thay đổi về thị hiếu và thị trường trong tình hình mới".
Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019.
 
img 9743
Những hoạt động vui chơi hấp dẫn ở khu du lịch Lan Vương, tỉnh Bến Tre

Được biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện đã giao Tổng cục Du lịch phối hợp cùng các địa phương đẩy mạnh chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", cùng với hàng loạt các chương trình ưu đãi mạnh tay cho tuyến du lịch nội địa. "Sức bật lò xo" đã được dự báo trước. Tuy nhiên, doanh nghiệp "bật" được đến đâu lại phụ thuộc vào việc họ thay đổi, chuẩn bị như thế nào sau những tổn thương từ dịch bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Loading...

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Đọc nhiều nhất